Đi lại ngày mưa gió đã khổ, nhưng một số người lái ô tô còn làm điều này khiến người đi xe máy tự hỏi... "ý thức ở đâu?"

Emdep.vn - Nhiều người không hiểu vì sao người ngồi trong ô tô không chịu hiểu nỗi khổ này.

Những ngày mưa gió mới thấy giá trị của chiếc ô tô. Ngồi trong ô tô không ai cảm nhận được sự khổ sở ướt át khi đi đường. Tuy nhiên, có lẽ vì vậy nên người đi ô tô không mấy quan tâm đến những người đi xe máy xung quanh mình.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ lời phàn nàn với một số người lái ô tô thiếu ý thức. Tình huống này có lẽ nhiều người đã từng gặp phải nhưng không phải ai cũng dám nói ra. Nếu ai đã từng đi xe máy chắc chắn sẽ gặp ít nhất một lần bị bắn tung nước vào người nhất là trong ngày mưa, đường ngập.

Chàng trai chia sẻ câu chuyện viết: "Trời đã mưa bão đi xe máy, đi bộ khổ vl rồi mà sao có nhiều ông đi ô tô ý thức kém thế nhỉ? Từ 7h sáng bao nhiêu ông đi ô tô cứ đạp lút ga không thấy bao người đi bộ và đi xe máy à? Sáng giờ thay 2 bộ đồ rồi. Còn đúng bộ cuối cùng để làm việc tới chiều mà bực mình quá".

Đi lại ngày mưa gió đã khổ, nhưng chuyện này người đi ô tô đâu có hiểu

Nhiều người đi đường cũng từng gặp phải tình huống "dở khóc dở cười" này. Có người cho rằng, nhiều người ngồi trong ô tô không hề biết được nếu đi vào chỗ ngập nước mà đi quá nhanh làm nước bắn vào người khác ướt như chuột lột.

"Sáng đi làm cũng bị thế, đi qua chỗ có nước, mình toàn đi nhẹ nhàng sợ bắn vào mình và sợ bắn vào người xung quanh nhưng mấy người lái ô tô cứ lao vào nước đi vèo qua một phát, miễn là họ đi được còn những ai ướt thì không cần quan tâm", một người bình luận.

Có người lại cho rằng: "Buồn cho ý thức, cứ đi đều ga mà đi chậm là được sao phải cố đi thật nhanh làm cho nước tung sang 2 bên. Họ ngồi bên trong đâu có biết bên ngoài khổ sở thế nào".

Một người cũng bày tỏ: "Đi trên đường từng gặp tình huống này nhiều lần, chẳng biết kêu ca gì cả, họ lái ô tô qua chỗ ngập là đi luôn, đâu có biết đằng sau thế nào".

Có lẽ những người đi ô tô nên ý thức hơn khi đi qua chỗ ngập nhất là vào những ngày mưa để không ảnh hưởng đến những người khác tham gia giao thông bên cạnh.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm