Câu chuyện từ giường bệnh của chàng trai sau một thời gian dài hút thuốc vô tội vạ cảnh tỉnh những ai chưa bỏ thói quen này

2019-07-22 15:50
- "Mình đã điều trị được khoảng 2 tháng, khoảng thời gian đáng sợ nhất của cuộc đời mình, chưa bị thì thờ ơ mặc kệ, bị rồi mới biết cảm giác đau đớn là như thế nào. 10 ngày phải mổ tận 3 lần, như chết đi sống lại vậy".

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe là điều mà ai cũng biết. Vậy nhưng với những người nghiên thuốc lá thì dường như điều này vẫn là xa vời, họ sợ nhưng vẫn hút, họ lo lắng cho sức khỏe nhưng vẫn sử dụng. Chỉ đến khi có vấn đề về sức khỏe mới tá hỏa.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện xảy ra với bản thân sau một thời gian hút thuốc lá. Người này viết: "Sau một thời gian dài hút thuốc lá vô tội vạ, mấy tháng gần đây mình thấy sức khỏe giảm sút nặng và có biểu hiện khó thở, tức ngực...đến một hôm khó thở quá mình mới đi khám bác sĩ, vào đến nơi bác sĩ chuẩn đoán là trào khí, tràn dịch màng phổi... phải cấp cứu hút khí, hút dịch gấp, cũng may là nhập viện kịp thời chứ không thì giờ này cũng xanh cỏ mất rồi. Mình đã điều trị được khoảng 2 tháng, khoảng thời gian đáng sợ nhất của cuộc đời mình, chưa bị thì thờ ơ mặc kệ, bị rồi mới biết cảm giác đau đớn là như thế nào. 10 ngày phải mổ tận 3 lần, như chết đi sống lại vậy".

Câu chuyện nhỏ của chàng trai trẻ như một lời cảnh báo cho những người nghiện thuốc lá dừng lại trước khi quá muộn. Bởi đây là trường hợp chỉ mới bị trào khí, tràn dịch màng phổi. Nhưng có người bị các vấn đề nghiêm trọng hơn như phổi đen, u ác tính ở phố. Điều này sẽ khiến cho bạn sẽ phải hối hận. Do đó, bỏ thuốc lá là điều nên làm. Chưa kể hút thuốc lá gây mùi khó chịu khi tiếp xúc với mọi người.

"Chỉ khi vào viện mới nhận ra đã muộn, tốt nhất là lúc đang khỏe thì bỏ sớm đi cho sạch sẽ, bảo vệ bản thân chứ có phải cho ai đâu", một người nói.

Có người cho rằng: "Bỏ thuốc không dễ nhưng phải làm để đỡ ảnh hưởng người khác. Nhiều người hút ở bất cứ đâu, làm cho những người xung quanh phải hít khói thuốc thụ động vô cùng nguy hại".

"Nói mãi có ai nghe đâu, cứ phải những câu chuyện người thật việc thật thế này may ra mới có thể tỉnh ngộ trước khi quá muộn". một người trải lòng.

AM

qc-mypoint