"Ngả nón lạy" vì giữa bối cảnh dịch Covid lan tràn, 5000 khán giả Anh vẫn rủ nhau đi nghe nhạc rock

Emdep.vn - Vũ Hán, Trung Quốc từng là tâm chấn của Covid-19 vì đây là nơi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên, nhưng bây giờ Tổ chức Y tế Thế giới đã xác định châu Âu là tâm chấn mới khi hàng ngàn người bị nhiễm bệnh mỗi ngày.

Các quốc gia như Ý hiện có 27.980 trường hợp nhiễm virus Covid-19 và 2.158 trường hợp tử vong, trong khi Tây Ban Nha có 9,942 trường hợp nhiễm virus Covid-19 và 342 trường hợp tử vong trong khi nhiều quốc gia khác ở châu Âu cũng đã xác nhận có bệnh nhân nhiễm virus Covid-19. Tuy nhiên, bất chấp đại dịch Covid-19 bùng phát đang cướp đi nhiều sinh mạng, người dân ở Vương quốc Anh dường như vẫn đang cảm thấy như không có vấn đề gì.

Vào đêm 15 và 26 tháng 3, một buổi hòa nhạc lớn của ban nhạc Stereophonics đã được tổ chức tại Motorpoint Arena, Cardiff, Wales.

Cạn lời vì giữa bối cảnh dịch Covid lan tràn, 5000 khán giả Anh vẫn rủ nhau đi nghe nhạc rock

Theo tờ Shanghaiist, ban nhạc rock xứ Wales vẫn tiếp tục tổ chức buổi hòa nhạc của họ mặc dù trước đó từng có lời kêu gọi họ hủy buổi biểu diễn do đại dịch Covid-19 đang lan tràn. Ước tính ở Anh đã có 1500 người xác nhận nhiễm bệnh và ít nhất 55 người đã tử vong vì bệnh dịch này.

Ngả nón lạy vì giữa bối cảnh dịch Covid lan tràn, 5000 khán giả Anh vẫn rủ nhau đi nghe nhạc rock

Ban nhạc đã chia sẻ trên Twitter hình ảnh và video từ buổi biểu diễn của họ, với số lượng khán giả lên tới 5000 người, lấp kín tất cả các khán đài.

Cạn lời vì giữa bối cảnh dịch Covid lan tràn, 5000 khán giả Anh vẫn rủ nhau đi nghe nhạc rock

Đoạn clip về buổi biểu diễn ngay lập tức đã được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Cư dân mạng ở đất nước này ngay lập tức cảm thấy choáng váng, một số khác đã "ngả nón lạy" về cách người dân Anh coi nhẹ dịch bệnh và sức khỏe của chính mình. Cư dân mạng Trung Quốc đã bình luận như sau:

"Họ thật dũng cảm."

"Tôi cạn lời rồi. Thôi thì chúc họ mạnh khỏe."

"Wow Wow! Mặc dù tôi không muốn nói gở đâu nhưng chuyện này thực sự không thể tin được."

"Nước Anh sẽ sớm bắt kịp Ý thôi."

Ngả nón lạy vì giữa bối cảnh dịch Covid lan tràn, 5000 khán giả Anh vẫn rủ nhau đi nghe nhạc rock

 

Quỳnh Trang/Theo WOB

Tags : Từ khóaXem thêm