'Nếu con gay, mẹ sẽ tự tử ngay trước mặt con'

Emdep.vn - Là con trai duy nhất trong nhà, lại chịu thiệt thòi không có cha ở bên từ nhỏ, chính vì thế khi phát hiện mình có dấu hiệu không giống như người bình thường khác, Lương Hoàng Phúc chỉ biết im lặng.

“Tôi bắt đầu nhận ra mình gay từ khi học hết cấp 2"

Lương Hoàng Phúc (SN 1998, quận 6, TP.Hồ Chí Minh) là một chàng trai ăn nói rất có duyên. Trò chuyện với chàng trai 9X này, chúng tôi mới hiểu được đằng sau gương mặt điển trai ấy là cả một câu chuyện dài về những gì mà Phúc đã trải qua.

Tự sự của chàng trai 9X biết mình chỉ thích con trai, bố bỏ rơi từ nhỏ

Lương Hoàng Phúc và mẹ.

Phúc kể: “Khi tôi mới được 7 tháng tuổi thì đã bị bố bỏ rơi. Khi đó gia đình rất khó khăn. Mẹ phải bươn chải đủ thứ nghề mới có thể nuôi sống được tôi”.

Thiếu vắng hơi ấm của cha từ nhỏ nên Phúc tự nhủ bản thân luôn phải cố gắng sống để mẹ được nở mày nở mặt. Bởi vậy, những ngày đi học, Phúc đều tập trung học tốt. Mẹ của Phúc thấy con ham học cũng yên tâm phần nào.

Gia đình chỉ có 2 mẹ con, nên việc gì mẹ Phúc cũng đều ưu tiên cho Phúc. Từ đồ ăn ngon hay quần áo đẹp mẹ đều dành hết cho Phúc. Tuy nhiên, càng lớn lên Phúc càng phát hiện trong mình có những biểu hiện khác thường.

Tự sự của chàng trai 9X biết mình chỉ thích con trai, bố bỏ rơi từ nhỏ

Không dám nói với ai, cậu chỉ dám đối diện với chính bản thân mình để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.

Phúc tìm hiểu về giới tính thông qua các trang mạng xã hội, facebook và cộng đồng LGBT. Và rồi cậu đau khổ nhận ra khi bản thân chỉ thích con trai.  

Tôi bắt đầu nhận ra mình gay từ khi học hết cấp 2. Khi ấy với tôi là khoảng thời gian đau khổ và khó khăn nhất cuộc đời. Tôi không dám đối diện với tất cả mọi người. Đi ra đường cứ bị người ta gièm pha bằng những ánh mắt khó chịu và những câu nói khó nghe. Nhiều lúc tôi chỉ biết khóc và ôm nỗi buồn trong lòng”, Phúc nghẹn ngào chia sẻ.

Tất nhiên, khi phát hiện ra những bí mật thầm kín này, Phúc không dám tâm sự cùng mẹ. Và một ngày không kìm được lòng, Phúc đã chia sẻ với chị họ. Chị họ của Phúc ban đầu cũng rất sốc. Nhưng vì là người cũng am hiểu về LGBT nên chị đã giải thích, an ủi Phúc đỡ đi phần nào.

Mẹ đòi tự tử khi biết con đồng tính

Những khoảng thời gian đầu, Phúc không dám nói với mẹ, cậu cứ im lặng hoặc lắc đầu không nói gì khi mẹ hỏi cặn kẽ về mọi chuyện mẹ đang nghi ngờ.

Biết không thể giấu được lâu, một ngày Phúc quyết định lấy hết can đảm để nói về “xu hướng tính dục” (thích và có tình cảm với người đồng giới – PV) của mình.

Tự sự của chàng trai 9X biết mình chỉ thích con trai, bố bỏ rơi từ nhỏ

Phúc nhớ lại khoảng thời gian đã qua: “Mẹ đã bật khóc ngay lập tức và nói sẽ mang tôi đến bác sĩ chữa bệnh. Thậm chí, bà nói sẽ đưa tôi lên Buôn Mê Thuột nơi nhà chú tôi ở đó để cách ly tôi với thế giới gay. Tôi đã khóc rất nhiều, không đồng ý. Nhưng mẹ vẫn kiên quyết và nói “Nếu con gay, mẹ sẽ tự tử ngay trước mặt con””.

Từ ngày biết Phúc gay, 2 mẹ con Phúc bỗng dưng không dám nhìn thẳng vào mặt nhau. Bản thân Phúc sợ nhìn vào mặt thì mẹ cậu sẽ khóc.

“Về phía mẹ, tôi biết mẹ thất vọng nhiều vì tôi. Bởi trong gia đình tôi là con trai duy nhất, và mẹ cũng muốn tôi như bao người con trai khác”, Phúc tâm sự.

Tự sự của chàng trai 9X biết mình chỉ thích con trai, bố bỏ rơi từ nhỏ

Hiện tại, Phúc vẫn ở cùng mẹ và cậu đã thuyết phục được mẹ chấp nhận giới tính thật của mình bằng cách nhờ những người thân cận xung quanh tác động. Dần dần, mẹ Phúc đã hiểu và không còn buồn. Thế nhưng mẹ vẫn chưa bao giờ dám nói với mọi người rằng, Phúc gay vì vẫn còn xấu hổ.

Nhưng như vậy cũng đã là niềm vui với 9X này: "Giờ đây khi dần được mẹ thừa nhận, tôi cố gắng theo đuổi ước mơ làm nghệ thuật của mình. Và để thực hiện ước mơ dang dở đó, tôi đang theo nghề làm tóc theo ý muốn của mẹ".

Tự sự của chàng trai 9X biết mình chỉ thích con trai, bố bỏ rơi từ nhỏ

9X có khát khao được theo đuổi ước mơ làm nghệ thuật.

Chia sẻ với phóng viên Emdep.vn về cuộc sống khổ sở vì điều tiếng của những người đồng tính như mình, Phúc nói: “Thật sự, người đồng tính họ không sai. Họ sinh ra chẳng bao giờ muốn mình là người khác biệt với tất cả mọi người đâu. Bản thân, họ rất khổ tâm vì phải đối diện với rất nhiều áp lực từ mọi phía như bạn bè, gia đình, xã hội... Vì vậy mọi người đừng xa lánh, đừng kỳ thị họ nữa vì họ đã phải chịu nhiều đớn đau lắm rồi"”.

Thanh Hoa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm