Nét vẽ còn đơn giản nhưng hành động tìm việc cho người giúp việc của cô bé theo cách hồn nhiên khiến dân mạng khen "có tâm" hết lời

Emdep.vn - Hành động nhỏ của cô bé khiến cư dân mạng không khỏi xúc động.

Trẻ con dù chưa phải hiểu thấu đáo mọi chuyện nhưng luôn có những việc làm dễ thương, đáng yêu khiến người lớn đôi khi cũng không thể ngờ được. Hành động của trẻ con dẫu non nớt nhưng hoàn toàn xuất phát từ suy nghĩ vô tư trong sáng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một cô bé khiến nhiều người khen nức nở là bé gái này đã có tâm rất tốt dù còn nhỏ. Theo đó, nhà bé gái này có giúp việc và người giúp việc thường rủ những bà giúp việc khác đến nhà chơi nên mọi người hầu như quen nhau. Một cô giúp việc chuyển đi làm chỗ khác được mấy ngày nhưng không hợp nên lại quay về chỗ cũ. "Tòa nhà bé gái này đang ở 27 tầng, nó bảo để vẽ 54 tờ quảng cáo dán tại các tầng tìm việc mới cho bà giúp việc", người chia sẻ viết.

Nét vẽ còn đơn giản nhưng hành động tìm việc cho người giúp việc của cô bé theo cách hồn nhiên khiến dân mạng khen có tâm hết lời

Hình ảnh chia sẻ cho thấy cô bé dành thời gian ngủ trưa để viết tờ quảng cáo tìm việc cho người giúp việc. Cô bé cần mẫn vẽ hình một người phụ nữ kèm các hình ảnh như chăm sóc em bé, dọn dẹp nhà cửa... Mặc dù các hình ảnh chỉ là những nét vẽ rời rạc, nhưng cô bé đã nhận được không ít lời khen từ cư dân mạng.

"Còn nhỏ đã có tâm vậy rồi thì lớn lên em bé sẽ là người có tấm lòng nhân ái. Đây là nhờ cách dạy của cha mẹ khiến bé có tình thương người", một người bình luận.

"Hành động nhỏ nhưng dáng yêu quá. Chứng tỏ cô bé rất biết quan tâm đến mọi người. Tôi thấy nhiều nhà dạy con theo kiểu coi người giúp việc như người xa lạ, nhưng cô bé này lại có lòng trắc ẩn rất tốt đẹp. Thật đáng khen quá", một cư dân mạng bình luận.

Mối quan hệ giữa người giúp việc và các gia đình có thể nảy sinh những mâu thuẫn nếu như không biết cảm thông và chia sẻ. Tuy nhiên, có những gia đình coi người giúp việc như người thân. Điều này khiến cho tình cảm giữa những người xa lạ trở nên gần gũi và thân thiết. Khi bố mẹ đối xử với người giúp việc tốt thì con cái cũng sẽ noi theo và đối xử tốt với họ.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm