Nàng dâu và món quà đầu tiên mua tặng mẹ chồng 70 tuổi hút 5,1 ngàn like của dân mạng

Emdep.vn - Facebook H.T nói: “Đọc bài viết này thấy ấm lòng quá vì mình cũng có người mẹ chồng rất tuyệt vời. Mặc hoàn cảnh nhà mình rất buồn nhưng mẹ không hề kì thị hay chê trách gì. Mẹ chỉ nhìn vào cách mình sống thôi. Mẹ thương mình như con đẻ vậy".

Mới đây, trên một diễn đàn mạng dành cho giới trẻ đã đăng tải một câu chuyện của nàng dâu trẻ lần đầu tiên mua một món quà tặng mẹ.

Theo đó, N.H.T nói: “Đây là tay tao và tay mẹ chồng tao. Mẹ chồng tao sắp 70 tuổi. Đây là món quà đầu tiên tao mua tặng mẹ. Không biết cuộc sống mẹ chồng nàng dâu của mọi người như nào nhưng phúc phận lớn nhất của tao là được làm con dâu mẹ. Tao chẳng có ý định câu like câu view gì cả! Mà nhìn ảnh này, thấy bàn tay nhăn nheo thô ráp tao thấy xót xa... Chẳng biết tâm sự ở đâu viết lên hội mình! Viết lên facebook cá nhân mẹ tao đọc được tao xấu hổ lắm.

Mẹ chồng tao đẻ 4 cô con gái, xong cố nốt được 1 cậu con trai (là chồng tao hiện tại) đặt hẳn tên là Tăng Tất Đáng. Bọn tao cưới được 6 năm rồi. Cuộc sống vợ chồng nói chung hạnh phúc đến thời điểm hiện tại. Cuộc đời làm dâu của tao đúng như cổ tích khi gặp được mẹ chồng hiền!

Tao thì đoảng, vụng thối vụng nát, hồi còn đi học thì đúng là chỉ biết học thôi, cắm đầu cắm cổ học rồi xong đi lấy chồng con gà cũng không biết thịt. Với lại cũng ít phải làm nên yếu ấy. Tao mà giặt tay xong 1 chậu quần áo thì cả đêm không ngủ được vì nhức tay. Là do tao yếu, chứ không phải cành vàng lá ngọc gì. Thế là mỗi lần tắm xong mẹ tao lại tranh thủ giặt ngay quần áo, để tao khỏi phải làm!

Tao thì không phải ở với mẹ chồng. Bố mẹ tao ở quê, 2 vợ chồng tao thì làm ăn trên thành phố. Hồi mới đẻ khó khăn lắm chúng mày ạ, 2 năm đẻ 2 đứa, lương chồng được dăm bảy triệu, tao thì ở nhà bán hàng được đồng ra đồng vào thôi. Bố chồng tao thì cũng lương hưu giáo viên, có bao tiền dồn hết sạch mua nhà cho bọn tao. Xong có tiền được các chị chồng cho. Bà lại cất đi rồi dấm dúi cho con dâu.

Tao ốm hay chồng tao ốm, hay con tao ốm lại gọi bà. Bà lại tất tưởi lên chăm con chăm cháu. Cả 4 chị chồng cũng đi lấy chồng xa, bọn tao cũng ở xa nốt, nên nhìn cảnh bà đi hết nhà đứa này đến nhà đứa kia chăm con ốm cháu ốm mà xót lắm chúng mày ạ. Rồi thì lắm lúc ông bà ốm, lại giấu con chở nhau đi viện khám xét chán chê, về xong khỏi rồi mới kể cho bọn tao nghe.

Đấy mẹ chồng tao gần 70 tuổi, bố chồng thì 74 tuổi. Ốm chẳng bao giờ gọi con cháu vì sợ: "Chúng nó xa xôi, đi làm về lại mệt".

Mẹ chồng tao chẳng bao giờ soi mói như cái cám cảnh: mẹ chồng - nàng dâu ở mọi nhà. Thực tình nếu để soi ra thì tao đáng tống cổ về nơi sản xuất lắm chúng mày ạ!

Nàng dâu và món quà đầu tiên mua tặng mẹ chồng 70 tuổi hút 5,1 ngàn like của dân mạng

Nàng dâu và món quà đầu tiên mua tặng mẹ chồng 70 tuổi hút 5,1 ngàn like của dân mạng

Nói chung ngồi khen mẹ chồng tao thì có cả ngày, rồi bố chồng nữa. Tao lại phúc tổ 70 đời khi có 4 bà chị chồng tính cũng hiền lành và dễ tính y như mẹ chồng tao.

Thế là nghiễm nhiên cuộc đời tao sau khi cưới nó vẫn nở hoa như thường. 6 năm trời tao chưa bao giờ phải nấu cơm 1 mình, rửa bát 1 mình, các chị ấy luôn cùng giúp tao làm vợ chồng. Chứ không bao giờ đẩy hết việc cho tao.

Tao mới mua tặng bà cái lắc tay, nói mãi mới dám đeo vì xấu hổ! Tao thương mẹ chồng tao thật lòng. Tao muốn trải lòng để những đứa nào chưa lấy chồng đừng có lo sợ, rồi ám ảnh chuyện mẹ chồng nàng dâu!

Chúng mày cứ hiền lành và biết điều thì cuộc đời cũng sẽ nở hoa như tao thôi.

Kinh nghiệm của tao sau 30 năm cuộc đời là cứ ét te kiểu gì cũng gặp người ghê gớm! Mà cứ ở hiền thì ắt sẽ gặp lành chúng mày ạ”.

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện mẹ chồng nàng dâu trên đã hút 5,1 ngàn like của dân mạng. Ai cũng chúc mừng chủ topic đã có được một mẹ chồng như ý.

Facebook H.T nói: “Đọc bài viết này thấy ấm lòng quá vì mình cũng có người mẹ chồng rất tuyệt vời. Mặc hoàn cảnh nhà mình rất buồn nhưng mẹ không hề kì thị hay chê trách gì. Mẹ chỉ nhìn vào cách mình sống thôi. Mẹ thương mình như con đẻ vậy. Cứ sống thật tâm và cư xử chân thành nhất có thể. Đúng câu ở hiền ắt gặp lành thôi”.

N.T cũng kể về mẹ chồng mình: “Em mới cưới 2 năm thôi, mẹ chồng cũng rất tốt. Thật sự biết ơn và thương thật lòng...”.

Nhiều nàng dâu may mắn có mẹ chồng tuyệt vời như T.A cũng nhận định: “May mắn mình cũng có mẹ chồng tuyệt vời, yêu chiều các con. Vì mình lấy chồng sớm nên nhiều điều mình tự thấy chưa được. Nhưng mẹ chồng chả hay để ý. Mẹ chồng biết mình thích ăn gì thì toàn mua về cho ăn, thích gì là chiều mua cho mặc dù mình không dám đòi hỏi. Có những hôm mình mệt do sắp đến ngày đẻ không kịp dọn phòng hay nấu cơm mẹ chồng mình đều làm giúp mình 1 cách thoải mái. Thi thoảng đi đâu về mẹ chồng lại thơm má các thứ, cute cực. Đi đâu mẹ cũng toàn khen con dâu thôi ấy mọi người ấy”.

Nhiều dân mạng nhận định, không phải cứ ở hiền gặp lành đâu. Thực tế còn nhiều yếu tố cộng hưởng.

Bởi vì: “Mỗi người 1 cách suy nghĩ mà. Mẹ chồng bạn chỉ cần 1 người con dâu yêu thương chồng con. Nhưng nhiều người lại đòi hỏi đủ thứ. Bạn không có được thì bị ghét thôi. Lấy chồng là canh bạc đỏ đen cả đấy”.

Hiện topic trên vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của dân mạng.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm