Nàng dâu khoe mẩu giấy đơn sơ với dòng chữ viết vội mà chị em trên mạng xã hội tự nhân 'có thêm động lực để lấy chồng'

Emdep.vn - Câu nói ngắn gọn của mẹ chồng cho thấy sự quan tâm và gần gũi giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu không phải lúc nào cũng êm đẹp. Có những gia đình vui vẻ vì mối quan hệ này không sóng gió nhưng cũng có những gia đình đau đầu giải quyết những mâu thuẫn giữa hai bên. Khi mối quan hệ này mâu thuẫn, gia đình cũng kém vui vẻ, đặc biệt chồng là người đứng giữa lại càng đau đầu hơn.

Cho nên, khi thấy gia đình nào có mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp, con dâu được mẹ chồng yêu quý hay hợp nhau lại khiến chị em ghen tỵ. Mới đây, một cô gái đã chia sẻ một mẩu giấy nhỏ nhưng đủ để mách với mọi người về sự quan tâm của mẹ chồng như mẹ đẻ.

Cô gái chụp mảnh giấy có nội dung: "Anh mua thịt về nấu canh, gọi con lên ăn nhé". Cô gái tự nhận con trong mẩu giấy là bản thân mình. Cô gái cho hay mẹ chồng nhắn cho bố qua giấy vì sáng sớm phải đi làm. "Chẳng biết sau này thế nào nhưng mưa đến đâu mát mặt đến đó đã", cô gái nói.

Nàng dâu khoe mẩu giấy đơn sơ với dòng chữ viết vội mà chị em trên mạng xã hội tự nhân 'có thêm động lực để lấy chồng'

Nhiều người vẫn cho rằng mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu không lúc nào có thể êm đẹp. Bởi vì con dâu thường không được mẹ chồng coi như con đẻ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người chứng minh được điều này là không đúng.

"Tình cảm mẹ chồng, nàng dâu không phụ thuộc vào chuyện giàu nghèo hay con đẻ, con dâu mà do hai người tự biết cách sống làm sao để không mất lòng nhau. Trong mối quan hệ nào cũng vậy cần cơm sôi bớt lửa, càng hơn thua thì càng không bao giờ có được sự thấu hiểu", một người bình luận.

Một người khác cho rằng: "Nhờ câu nói này mà có thêm động lực lấy chồng. Trước đến nay cứ lo không hợp mẹ chồng. Chung quy cũng do bản thân mà ra, trừ khi mẹ chồng quá cay nghiệt và không ai thay đổi được còn lại có lẽ không có gì đáng lo".

Tuy nhiên, mẹ chồng đã có lòng thì bản thân con dâu cũng nên bỏ qua những ích kỷ, suy nghĩ cho bản thân để đáp lại sự quan tâm và chia sẻ. Dẫu không sống cả đời nhưng đó là cách để các mối quan hệ trong gia đình bền chặt và yên ấm.

AM

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm