Nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh mang thai: Chỉ là tin đồn thất thiệt?

2019-05-08 10:00
- Theo Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, báo cáo của nhà trường khi làm việc với gia đình nam sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu cho thấy, không có chuyện học sinh này làm cho nhiều nữ sinh mang bầu như tin đồn trên mạng xã hội.

Ngày 7/5, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã có báo cáo nhanh gửi Bộ GD&ĐT cho biết ngày 6/5/2019, Sở nhận được thông tin trên mạng xã hội cho rằng 1 học sinh nam trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) làm 4 nữ sinh mang thai.  

Sở đã cử đoàn công tác về trường THPT Phong Châu làm việc với lãnh đạo trường, Bí thư Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4. Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, khi có thông tin em B.T.Đ (SN 2003), là học sinh lớp 10A4, có quan hệ và làm cho 4 nữ sinh mang thai, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh B.T.Đ.  

 

Thông tin đồn đại trên mạng xã hội về nam sinh Trường THPT Phong Châu (Phú Thọ) làm 4 nữ sinh mang thai.    

Trong quá trình làm việc, gia đình em B.T.Đ khẳng định không có chuyện em Đ làm cho nhiều nữ sinh mang thai như tin đồn. Gia đình em Đ cũng cho biết sẽ có trách nhiệm tìm hiểu và xác minh thông tin đồn đoán vì em Đ còn nhỏ tuổi. Gia đình em Đ mong muốn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi, quan tâm giúp đỡ để em ổn định tâm lý, tiếp tục theo học. Đến ngày 7/5, nam sinh vẫn đi học bình thường.  

Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo nhà trường báo cáo sự việc với UBND huyện Lâm Thao để UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội; phối hợp chặt chẽ với cơ quạn chức năng để xác minh tin đồn; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh B.T.Đ để nắm bắt tình hình tâm lý, kịp thời có các giải pháp ổn định tâm lý cho học sinh B.T.Đ. 

  Theo QAnh/Gia đình và Xã hội

qc-mypoint