Nam Định: Phát hiện bé sơ sinh kháu khỉnh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

Emdep.vn - Khi phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà, người dân còn phát hiện thêm dây rốn của cháu vẫn còn nguyên và đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu – Nam Định để các bác sỹ kiểm tra, chăm sóc và cắt dây rốn.

Theo đó, vào khoảng 6h sáng nay 6/10 gia đình ông Lương Văn Tâm, ngụ xóm 10, xã Hải Hưng (Hải Hậu – Nam Định) khi ra mở cổng đã phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà mình.

“Lúc đó tôi khá bàng hoàng, bởi cháu bé còn đỏ hỏn, được bỏ trong 1 cái túi vẫn còn nguyên dây rốn.  Bên cạnh đó là vài bộ quần áo sơ sinh. Bé là một cháu gái kháu khỉnh” – gia chủ cho biết.

Ngay sau đó, người dân xóm 10 đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu để sơ cứu, làm vệ sinh và cắt dây rốn. Đồng thời báo cáo với trưởng thôn và cơ quan chức năng.

Nam Định: Phát hiện bé sơ sinh còn dây rốn bị bị rơi

Bé gái bị bỏ rơi được người dân xóm 10 xã Hải Hưng (Hải Hậu - Nam Định) phát hiện. 

Bác Trung, một trong những người chứng kiến sự việc cho biết, cháu bé mới sinh có lẽ chưa được bao lâu, vẫn còn nguyên dây rốn và đỏ hỏn.

“Chúng tôi kiểm tra thì phát hiện thêm 1 triệu đồng được bỏ bên cạnh cháu bé. Có lẽ người mẹ khốn khổ kia đã để lại”, bác Trung kể.

Anh Duy, một trong những người chứng kiến tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hưng cũng cho biết, tôi đang chăm sóc người thân tại ở Bệnh viện thì thấy mọi người đưa cháu bé vào. 

bé sơ sinh còn dây rốn bị rơi

Hiện cháu bé đang được người dân chăm sóc.

Xác nhận thông tin với phóng viên Emdep, ông Nguyễn Thanh Đông, Phó Chủ tịch xã Hải Hưng cho biết, sáng sớm nay, ông nhận được thông tin người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi tại xóm 10: “Sau đó cháu bé được đưa đến Bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, cắt dây rốn và chăm sóc. Hiện sức khỏe cháu khá tốt, đang được các y, bác sỹ và người dân chăm sóc”.

Cũng theo ông Đông, lãnh đạo xã và cơ quan chức năng đang tiến hành làm các thủ tục cần thiết cho cháu.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, tại xóm 10, cách đây 2 năm, một gia đình cách nhà ông Tâm không xa cũng phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Giang Vương

Tags : Từ khóaXem thêm