Muốn tập gym mà gần nhà không có chỗ, có người bất ngờ làm nên "phòng tập" đặc biệt thế này khiến dân mạng "mắt tròn mắt dẹt"

Emdep.vn - Nhìn qua không ai ngờ là các dụng cụ tập gym đơn giản đến vậy.

Hiện nay, nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao rất được thịnh hành. Đi dạo các tuyến đường ở những thành phố lớn, phòng tập gym được mở rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sau những giờ làm việc, các phòng tập lại chật ních người đến tập luyện. Ở các vùng quê, việc tập luyện cũng ngày càng phổ biến, bởi ai cũng muốn nâng cao sức khỏe và có body chuẩn.

Nếu như ở các thành phố lớn hay vùng trung tâm các phòng tập khá tươm tất với đủ thiết bị tập tay, chân, vai, đùi... thì ở các vùng nông thôn có rất nhiều cách để tập luyện. Không có các phòng tập sang chảnh, VIP với giá tiền triệu/tháng nhưng người dân quê lại có cách chế ra các thiết bị tập đơn giản nhưng lại có tác dụng cũng hữu ích không kém.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh với dòng chú thích "Phòng gym quê em đấy các bác ạ". Nhiều người nhìn qua tưởng đùa vì chẳng có căn phòng nào với máy tập được trang bị hiện đại. Nhưng nhìn kỹ thì hóa ra người dân một nơi nào đó tận dụng khoảng đất trống đặt vài ba dụng cụ tập luyện đơn giản để nâng tạ. Điều đáng nói kể cả tạ hay bánh tạ đều là tự chế. Bánh tạ không phải bằng gang hay nhựa mà là được đúc từ xi măng. Mặc dù đơn giản là vậy nhưng nó vẫn có tác dụng rất lớn trong việc luyện tập.

Muốn tập gym mà gần nhà không có phòng, không ngờ có người làm nên phòng tập đặc biệt thế này khiến dân mạng mắt tròn mắt dẹt

Không gian tập luyện rất gần gũi với thiên nhiên, hay nói cách khác là lộ thiên, cùng với bầu không khí trong lành ở một vùng quê thì chắc chắn nó cũng rất có tác dụng trong luyện tập.

"Đấy cứ phải đi phòng tập sang chảnh làm gì, tốn bạc triệu check in xong rồi cũng chả có tác dụng. Người ta tập thế này mà cơ bắp vẫn lên đều này", một người bình luận.

Có người lại cho rằng: "Không có gì ngăn nổi đam mê, có quyết tâm thích tập luyện là được chứ ham đi phòng tập đắt đỏ xong bỏ dở cũng chẳng có tác dụng gì".

"Mỗi người có một sở thích, thế này đơn giản, không chất lượng nhưng tập luyện có bài bản, quyết tâm là được mà, ngày xưa không có điều kiện mà người ta vẫn tập được đó thôi", một người nêu ý kiến.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm