Một số gia đình có con nhỏ "cạch" đi du lịch dịp nghỉ lễ, biết lý do ai cũng thật sự bất ngờ

Emdep.vn - Với những gia đình có con nhỏ, không ít nhà đã chọn giải pháp về quê trong dịp nghỉ lễ dài ngày bởi họ quá sợ hãi cảnh đông đúc, quá tải ở các khu du lịch.

Năm nay, chị Minh Trang (quê ở Thanh Hóa) đã quyết định bắt xe về nhà ngoại chơi kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Không lên đường đúng ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, chị đã xin nghỉ phép ở cơ quan một ngày để có thể lên xe về quê từ lúc 5h sáng.

Theo kinh nghiệm của chị thì đi giờ đó không mấy ai ra đường, khi ra khỏi Hà Nội cũng là lúc giờ cao điểm đến, như vậy là “thoát tắc” một cách ngoạn mục.

Chị dự định ở quê ngoại 3 ngày, sau đó lại bắt xe sớm trở lại Hà Nội để ở thủ đô “chơi nhẩn nha” hai hôm, tránh cảnh tàu xe tắc đường trong ngày cuối cùng nghỉ lễ.

Gia đình có con nhỏ “cạch tới già” đi chơi dịp nghỉ lễ, biết lý do ai cũng gật đầu lia lịa

Đông tắc kinh hoàng dịp nghỉ lễ luôn là nỗi ám ảnh của người dân. Ảnh minh họa. 

Có con nhỏ, đi lại phải tính đủ thứ để tránh tắc đường, mệt mỏi cho trẻ nhỏ. Dự kiến sau khi đi thăm bà con họ hàng, cả nhà sẽ đi biển chơi. Biển gần nhà, đi về trong ngày rất tiện, một công đôi việc lại tiết kiệm chi phí”,  chị Trang nói.

Cũng chung phương án về quê nghỉ lễ, chị Nguyễn Kim Thoa, một dân công sở tại Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội cho hay, sau một lần cho con đi chơi dịp 30/4 ở nơi đông đúc, vợ chồng chị “cạch tới già”.

“Tưởng các điểm vui chơi như sở thú, trung tâm thương mại lớn sẽ vắng, vợ chồng mình đã quyết định cho con đi sở thú. Ai ngờ, sở thú đông nghịt người.

Hai vợ chồng lếch thếch mỗi người bế một đứa. Không dám thả con xuống đất vì sợ đông quá, lạc mất con. Chỉ muốn bỏ về nhưng con thích thú thì đành chiều, tự nhủ năm sau cạch! Sợ nhất cảnh đông đúc, con mồ hôi như tắm, bố mẹ mỏi rời rã nhưng vẫn phải bế bồng nhau vì sợ lạc”, chị Kim Thoa kể lại.

Gia đình có con nhỏ “cạch tới già” đi chơi dịp nghỉ lễ, biết lý do ai cũng gật đầu lia lịa

Các điểm du lịch nổi tiếng thường quá tải dịp nghỉ lễ kéo dài. Ảnh: Thu Hà

Theo kinh nghiệm của chị Nga, dịp nghỉ lễ kéo dà này các gia đình có con nhỏ không nên dồn đến khu vui chơi trong nội thành hoặc những điểm du lịch nổi tiếng.

“Nên đến những vui chơi ở ngoại thành, kết hợp cả dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi để các con không bị xáo trộn nhịp ăn ngủ.  Hoặc nếu không an tâm về việc đi du lịch ngày này, tốt nhất nên ở nhà. Nghỉ lễ là dịp để mọi người “sạc lại năng lượng”, nghỉ ngơi. Đừng cố đi chơi kiểu “hành xác” mà cả nhà mất vui!”, chị Thoa bày tỏ.

 Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm