Mỗi mùa thi nhìn hình ảnh này ai cũng nhói lòng, sau này làm bố làm mẹ mới thấu hiểu hết được tất cả

Emdep.vn - Hình ảnh cha mẹ ngóng con ngoài cổng trường thi có lẽ sẽ khiến nhiều người hoài niệm.

Hôm nay (25/6/2019), hàng triệu thí sinh trên khắp cả nước bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Bên cạnh nỗi lo của các thí sinh thì các gia đình cũng thấp thỏm không kém. Điều đó được thể hiện rõ nhất là các phụ huynh tranh thủ bớt thời gian đưa con đến trường thi để động viên con cái trước giờ thi. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không về mà ngồi ngóng chờ trước cửa trường thi suốt cả tiếng đồng hồ. Nhiều phụ huynh cho rằng, về thì lo nên ở lại nói chuyện với các phụ huynh khác sẽ đỡ lo lắng hơn.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh một phụ huynh ngóng con bên trong qua hàng rào trường thi. Những hình ảnh này rõ ràng không phải hiếm nhưng năm nào cũng thấy. Bởi phụ huynh cũng chung tâm trạng thấp thỏm như học sinh. 

Mỗi mùa thi nhìn hình ảnh này ai cũng nhói lòng, sau này làm bố làm mẹ mới thấu hiểu hết được tất cả

Người chia sẻ viết: "Sau này làm bố, làm mẹ mới hiểu được cái cảm giác này". Người ta vẫn có câu "nuôi con mới biết lòng cha mẹ". Chỉ khi trải qua cảm giác lo lắng cho con, chăm sóc con và kiếm tiền nuôi con mới hiểu bố mẹ đã phải hi sinh nhiều như thế nào để con khôn lớn từng ngày.

Khi con ở bên trong đang làm bài thi, cha mẹ ở ngoài cũng lo lắng không kém ngóng từng giờ từng phút để con ra ngoài, mong hỏi được chút kết quả con làm bài thế nào.

"Bố mẹ mình cũng vậy đấy. Cứ khi con đi thi là tranh nhau đưa con đi thi, xong ngồi cả buổi dưới trời nắng nóng để chở con về. Thương bố mẹ và chỉ có bố mẹ mới thương mình như vậy", một cư dân mạng nói.

Có người cho rằng: "Con cái là niềm hi vọng của cha mẹ nên chắc chắn chẳng bố mẹ nào không quan tâm con, chỉ có mỗi gia đình quan tâm theo một cách khác nhau mà thôi".

Hình ảnh những phụ huynh cùng con tay xách nách mang đi thi có lẽ đã là quá khứ. Việc thi ngay tại địa phương đã giảm bớt sự vất vả nhưng có lẽ dù thi ở đâu nữa, đằng sau sự lo lắng của sĩ tử là sự động viên của các bậc phụ huynh cho đến khi con hoàn thành bài thi.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm