Mẹ U40 bật khóc tu tu vì con gái 18 tuổi “sắm tận răng” cho người yêu nhưng ky bo với mẹ từng nghìn

Thu Hà 2018-11-07 06:45
- Câu chuyện có thật của mẹ con chị H.Loan (37 tuổi, Hà Nội) khiến các bậc phụ huynh phải giật mình suy ngẫm về lối sống ích kỷ của giới trẻ hiện nay.

Sự thật không ngờ phía sau việc con gái chăm chỉ đi làm thêm

“Con đừng nghĩ mẹ thèm khát cốc trà đá của con. Cái mẹ cần là ý thức, sự quan tâm của con dành cho bố mẹ. Con có thể quan tâm tới người yêu nhưng người yêu không phải là tất cả. Người đang ở cận kề bên con là bố mẹ, chứ không phải người yêu con. Con cần xem xét lại hành động của mình”.

Nghe chị Loan nói, con gái chị bậu mặt ra, tỏ vẻ không hài lòng. Năm nay, con chị học lớp 12. Con chị đã có người yêu được nửa năm nay. Người yêu của con chị đã đi làm, hơn cháu 5 tuổi.

Chị Loan cảm thấy đau đớn như có dao cắt vào lòng khi nghĩ lại sự việc ban sáng. Chị và con gái dậy đi ship hàng cho khách. Thấy con gái chị mồm mép nhanh nhảu, dễ mến, khách đã thưởng thêm cho con chị 50.000 đồng tiền công ship.

Mẹ U40 bật khóc tu tu vì con gái 18 tuổi “sắm tận răng” cho người yêu nhưng ky bo với mẹ từng nghìn

Có những câu chuyện khiến người khác phải giật mình vì lối sống thoáng, ích kỷ của giới trẻ hiện nay. Ảnh minh họa.

Trên đường về, chị tếu táo: “Hôm nay được khách thưởng, mời mẹ cốc trà đá 3000 đồng chứ?”.

Câu trả lời của con gái khiến chị choáng váng “Con đem tiền về nhét lợn”.

Gần đây, con gái chị đã đi làm thêm tại một quán ăn. Con nói lý do đi làm thêm là vì muốn “cọ xát thực tế, có thêm thu nhập”. Thế nhưng mọi thứ diễn ra sau khi con lấy lương khiến chị cảm thấy thất vọng toàn tập.

Trong thâm tâm, chị rất muốn cả nhà cùng ăn một bữa cơm ngon kỷ niệm tháng lương đầu tiên của con gái. Nhưng ngược với mong muốn của chị, con gái thản nhiên cất tiền đi vì lý do “Tiết kiệm để sắp tới đi du lịch với người yêu”.

Quên sinh nhật mẹ, nhưng ngày kỷ niệm tình yêu thì “sắm đủ bộ”

Chị Loan tâm sự, chị cảm thấy thực sự bất lực trước bảo thủ cũng như lối sống ích kỷ của con gái mới lớn.

Dù người yêu từng “bắt cá hai tay”, rồi viện hết lý do này đến lý do khác để không vào thăm con chị nhưng con chị vẫn một mực tin vào tình yêu của hai người.

Cứ mỗi lần chị nói đến vấn đề yêu đương, trách tại sao anh chàng kia cả tháng, thậm chí hai tháng không vào nhà chơi?

Rồi chị giải thích cặn kẽ rằng dù bận đi làm đến mấy, những người yêu nhau thật lòng vẫn tìm mọi cách để được gặp nhau, một chút thôi cũng đủ lắm rồi. Đằng này cả tháng không gặp, không nhớ nhung thì yêu đương kiểu gì? Nhưng con gái đều gạt phăng đi vì lý do: “Anh ấy bận đi làm, stress công việc”.

Mẹ U40 bật khóc tu tu vì con gái 18 tuổi “sắm tận răng” cho người yêu nhưng ky bo với mẹ từng nghìn

Đề cao cái tôi trong khi kinh nghiệm sống thiếu hụt khiến giới trẻ dễ vấp ngã. Ảnh minh họa.

“Đắng lòng” hơn, con gái dù quên sinh nhật mẹ nhưng ngày kỷ niệm tình yêu lại đi mua quà cáp tưng bừng. Con chị bỏ tiền “sắm tận răng” nào quần áo, giày, mũ cho người yêu. Nhìn cảnh đó, chị chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Chị không hiểu trong tim con, gia đình đứng ở vị trí nào?

Nhiều hôm chị gần như khóc tu tu vì quá stress về lối sống không nghĩ đến ai của giới trẻ hiện nay. 

Qua tìm hiểu, chị được biết con chị có dự định góp tiền đi du lịch xa với người yêu với số tiền lên tới 5 triệu đồng. Chị Loan buồn rầu nói: “Mình chạy xe kiếm sống, nhặt nhạnh từng nghìn nuôi con ăn học. Vậy mà con dám bỏ một khoản tiền quá lớn để đi chơi với người yêu, trong khi chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra trong chuyến đi đó”.

Dù rất bực vì sự ích kỷ, cả tin của con nhưng chị không thể làm quá lên mọi chuyện. Vì chị sợ già néo đứt dây, con gái mới lớn sẽ vuột xa khỏi vòng tay chị.  

*Họ tên nhân vật đã được thay đổi

 Thu Hà

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

10 địa danh bí ẩn nhất thế giới không ai giải thích được tại sao