Mẹ của mẫu nhí nổi tiếng ở Hà Nội tiết lộ mức thu nhập 'khủng' khiến vạn người mơ ước

Thu Hà 2018-06-22 19:07
- Nghề mẫu ảnh quảng cáo đang là một công việc được giới mẫu nhí, giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, đằng sau mức thu nhập đáng mơ ước là những nỗi vất vả, thậm chí cám dỗ danh vọng không phải ai cũng có bản lĩnh vượt qua.

“Với con, cat – xê chỉ như gói bim bim”

Hiện nhiều phụ huynh đua nhau cho con làm mẫu ảnh quảng cáo cho các hãng thời trang, thương hiệu trên thị trường thì con sẽ có cơ hội được tỏa sáng và kiếm ra tiền từ khi còn nhỏ. Theo đó, làm mẫu ảnh quảng cáo được coi là “việc nhẹ lương cao”, “hái ra tiền” trong thời buổi bùng nổ các thương hiệu cũng như các lớp đào tạo mẫu nhí.

So với một công chức nhà nước, một nhân viên văn phòng, thu nhập từ nghề mẫu ảnh quảng cáo của mẫu nhí Hà Thiên Trang (Hà Nội) là đáng mơ ước. Hiện Hà Thiên Trang một gương mặt mẫu ảnh “đắt show” trong lĩnh vực mẫu nhí, mẫu ảnh quảng cáo, đóng TVC, điện ảnh. 

Mẹ mẫu nhí Hà Thiên Trang “bật mí” cuộc sống đằng sau mức thù lao “gấp 10 lần nhân viên phụ trách ánh sáng

Mẫu nhí Hà Thiên Trang, một gương mặt mẫu ảnh “đắt show” trong lĩnh vực mẫu nhí, mẫu ảnh quảng cáo, đóng TVC, điện ảnh. 

Hai mẹ con bé Hà Thiên Trang đã dành cho PV Em Đẹp một cuộc trò chuyện thẳng thắn xoay quanh chủ đề khá “nhạy cảm” này.

Mẹ mẫu nhí Hà Thiên Trang “bật mí” cuộc sống đằng sau mức thù lao “gấp 10 lần nhân viên phụ trách ánh sáng

Chị Phương Linh và bé Hà Thiên Trang. 

“Nếu để nói cao thì không hẳn là cao nhưng so với dì cháu đang làm nhà nước thì đó là một con số đáng mơ ước. Nhiều bình luận trái chiều cho rằng gia đình coi con là máy kiếm tiền hay mức cát – xê cao lắm thì các gia đình mới đua nhau cho con làm mẫu nhí.

Trong khi đó thực tế đây không phải là thu nhập chính. Con còn nhỏ, mọi thứ vẫn rất hồn nhiên nên dù Trang nhận cát - xê bao nhiêu thì với con nó chỉ như gói bim bim thôi, nhưng cái được là giáo dục con sự nghiêm túc trong công việc. Tôi không bao giờ coi con là “máy kiếm tiền”. Tôi cho con tham gia diễn xuất tất cả vì muốn con tự tin và hướng cho con có một đam mê, để sau này con sớm tự lập cuộc sống của chính mình”, chị Phương Linh chia sẻ.

Mẹ mẫu nhí Hà Thiên Trang “bật mí” cuộc sống đằng sau mức thù lao “gấp 10 lần nhân viên phụ trách ánh sáng

Có một kỷ niệm chị Phương Linh nhớ mãi. Có hôm hai mẹ con tình cờ biết được chú nhân viên phụ trách ánh sáng cho con diễn xuất từ sáng sớm đến tối mịt, họ đến trước để set ánh sáng và sau khi con về thì ở lại dọn dẹp. Vậy mà chú có mức thù lao chỉ bằng 1/10 cát – xê của con. Chị Linh đã “tận dụng” cơ hội đó để phân tích cho con hiểu trách nhiệm của mình.

“Sau lần đó, thay vì con đùa nghịch trong lúc diễn, phải diễn đi diễn lại nhiều lần, con đã ý thức nghiêm túc hơn nhiều để hoàn thành vai sớm và mọi người cũng được nghỉ sớm”, chị Phương Linh kể.

“Đừng chạy đua mù quáng”

Đằng sau thu nhập “đáng mơ ước” từ công việc mẫu ảnh quảng cáo là sự đánh đổi không hề nhẹ. Chị Phương Linh cho biết với lịch diễn xuất dày đặc nên có lúc Trang phải chụp ảnh giữa nắng nóng, trong lúc bị ốm và nghỉ rất nhiều buổi học ở trường.

Mẹ mẫu nhí Hà Thiên Trang “bật mí” cuộc sống đằng sau mức thù lao “gấp 10 lần nhân viên phụ trách ánh sáng

“Hai mẹ con đã làm việc về vấn đề thời gian với ekip để chuyển sang chiều và tối, thay vì sáng – chiều để con không phải nghỉ 4 tiết học chính buổi sáng. Buổi chiều đa số là các môn tự học nên con tự học sau. Như thế con sẽ vất vả hơn các bạn khác. Nhưng đó là lựa chọn của con và con phải cam kết điểm số để giữ vững thành tích học tập.

Hầu hết trước kỳ thi 1 – 2 tuần, con phải học bù kiến thức, đa số là mẹ dạy nên khá vất vả trong hai tuần đó. Điều rất mừng là Trang vẫn có thể làm tốt các bài thi. Cuối năm lớp 5, con đạt 5 điểm 10 và 1 điểm 9 môn lịch sử - địa lý”, chị Linh nói.

Hiện Hà Thiên Trang đang chuẩn bị lên lớp 6, giai đoạn chuyển cấp nên cô bé dành đa số thời gian ôn thi, ít tham gia các hoạt động diễn xuất.

Đây cũng là thời điểm Trang bước vào tuổi dậy thì, độ tuổi khiến bọn trẻ ẩm ương, thích thể hiện cái tôi “nổi loạn” nên chị Phương Linh khá “đau đầu” trong việc giáo dục con cái.

Mẹ mẫu nhí Hà Thiên Trang “bật mí” cuộc sống đằng sau mức thù lao “gấp 10 lần nhân viên phụ trách ánh sáng

“Tính cách, sự độc lập chủ động là điều con đã làm rất tốt khi tham gia làm mẫu nhí. Tôi rất vui khi công việc đã làm con trưởng thành hơn nhiều so với các bạn cùng trang lứa nhưng đó cũng là điều khiến con khác biệt so với các bạn cùng lớp.

Cái nào cũng có mặt tốt và mặt không tốt, thực sự tôi không dám đưa ra lời khuyên vì mỗi gia đình có một quan điểm, định hướng khác nhau.

Bố mẹ nào cũng đặt nhiều kỳ vọng sau những ngày song hành vất vả với con. Tuy nhiên, từ trải nghiệm của mình, tôi chỉ mong các gia đình đừng làm khó con khi con làm không tốt và ngừng chạy đua mù quáng.

Tôi đã từng gặp rất nhiều trường hợp như thế, kể cả chỉ là một buổi chụp hình thời trang. Khi con tạo dáng kém hơn bạn cùng lứa là bố mẹ lại đứng ngoài bảo con phải làm thế này thế nọ khiến đứa trẻ càng cuống, càng không biết làm thế nào mới đúng.

Có phụ huynh thay vì việc động viên lại nói con "con đã được giải ở 1 cuộc thi lớn và nếu cuộc thi nhỏ hơn này ko được thì mọi người sẽ coi thường". Khi đó, đứa trẻ trở nên đáng thương vì tham gia diễn xuất không phải xuất phát từ niềm yêu thích trong sáng mà đã bị áp lực đè nặng”, chị Phương Linh bày tỏ.

Thu Hà

 

qc-epoint