Mẹ chồng đòi 5 triệu/tháng tiền trông cháu, nàng dâu dùng chiêu "khó đỡ" còn bị dân mạng mắng té tát vì lý do này

Emdep.vn - Hành động của mẹ chồng khiến nàng dâu bức xúc nhưng cư dân mạng lại chỉ bênh mẹ chồng.

Chuyện bố mẹ hỗ trợ con cái trong chuyện trông cháu là điều không hiếm. Thông thường đa số các cụ thường vui vẻ nhận lời giúp con vì đỡ đần được phần nào chi phí thuê người giúp việc, giúp các con yên tâm làm việc. Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng có những tình huống "khó đỡ" và oái oăm.

Một cư dân mạng chia sẻ, 2 vợ chồng làm công nhân ở khu công nghiệp, lương cả hai được 16 triệu/tháng, chịu khó tăng ca thì được thêm vài triệu. Hằng ngày, 2 vợ chồng ở chung với bố mẹ chồng. Mẹ chồng bán rau ngoài chợ, bố chồng có lương hưu. Ông bà tiết kiệm xây được căn nhà 2 tầng khang trang. So với hàng xóm xung quanh, gia đình có thu nhập ổn định, chi tiêu không phải quá căn ke.

"Từ ngày về làm dâu, mẹ chồng khoán trắng cho mình việc chi tiêu trong nhà. Bà nói thẳng, tiền chạy chợ hàng ngày chẳng đáng là bao, bà để làm sổ tiết kiệm dưỡng già, phòng khi đau ốm không phải phiền các con.

Bố chồng đưa mình mỗi tháng 1 triệu để đỡ tiền điện, nước. Tháng hè không đợi mình kêu ca, ông đưa thêm 500.000 đồng, nhưng mình khéo từ chối để ông không phải nghĩ ngợi. Mình sinh con trai đầu lòng, ông bà nội rất vui mừng có cháu đích tôn", người vợ trẻ kể.

Khi đi làm, người vợ nhờ ông bà trông cháu nội. Hai vợ chồng mong bà nghỉ bán rau ngoài chợ khoảng 1 năm. Như thế, vợ chồng mình sẽ đảm nhiệm hết việc chi tiêu ăn uống của cả nhà, mỗi tháng biếu ông bà 3 triệu, coi như bà vẫn có khoản tiết kiệm như lúc đi chợ. Vậy mà bà nội bảo, đưa 3 triệu là quá bèo bọt, không ghi nhận công sức của ông bà.

Mẹ chồng đòi 5 triệu/tháng tiền trông cháu, nàng dâu dùng chiêu khó đỡ còn bị dân mạng mắng té tát vì lý do này

(Ảnh minh họa)

"Bà nội nói, ở nhà trông cháu rất mệt mỏi và bí bách, bà muốn mỗi tháng đưa 5 triệu. Bà kể chuyện bà An lên thành phố trông trẻ thuê, được bao ăn uống đầy đủ, lương tháng 6 triệu mà chủ nhà còn biếu xén đủ thứ để lấy lòng. Nghe vậy mình chạnh lòng...

Bà nội còn kể lể chuyện ngày xưa con 4 tháng đã đi gửi trẻ vậy mà các con đều lớn khôn hết. Bà chán cái cảnh 'trẻ trông con, già trông cháu' và chỉ thích đi chợ kiếm đồng ra đồng vào, gặp gỡ bạn chợ mỗi ngày", người mẹ trẻ chia sẻ.

Sau đó, bà mẹ trẻ phải nhờ bên ngoại trông và không đòi hỏi bất cứ đồng tiền nào. Nguyên nhân bà nội không trông cháu miễn phí là do nói với hàng xóm "chẳng việc gì phải ôm cháu 1 năm, suốt ngày bỉm sữa, giường chiếu bẩn thỉu, cháo lão đi dong khắp làng. Bà phải nói vống lên, lấy công 5 triệu để con dâu mang cháu về bên ngoại. Từ xưa đến nay, 'cháu bà nội, tội bà ngoại', cứ thế mà làm. Bà ngoại Tôm cũng gần đây, tội gì không tận dụng". Câu chuyện khiến cô con dâu cảm thấy bức xúc. Bà tính toán không muốn đỡ đần con cái lúc này thì sau bà ốm đau cũng kệ. Ngay tháng sau, mình sẽ nói ông bà đóng góp tiền ăn 2 triệu vì thực phẩm tăng giá.

Cư dân mạng tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh của vợ chồng trong cảnh sống chung. Tuy nhiên, nàng dâu này không hề được bênh vực mà đa số đều chỉ ra trách nhiêm của bản thân với con cái 

Một cư dân mạng chỉ rõ: "Con mình mình trông thôi, không thì đi gửi, bà nội xử lý có hơi vụng nhưng cũng hợp lý mà, trẻ trông con già trông cháu, cả đời cứ quanh quẩn con với cháu thế cũng buồn, tuổi già thì cho bà nghỉ ngơi, đi chơi. Bà vẫn thích đi chợ bán hàng cũng vui chứ có gì đâu. Có đồng ra đồng vào vợ chồng bạn càng đỡ hơn. Còn gửi bà ngoại, nếu đồng ý thì tốt quá, không thì cứ đem con đi gửi thôi".

Một người khác cũng chung quan điểm: "Con mình đẻ ra mình phải trông, ông bà giúp được thì giúp không cũng không được phàn nàn vì đó không phải nghĩa vụ. Bạn đang ở nhà của bố mẹ chồng nếu yêu cầu ông bà đóng tiền ăn thì bạn phải có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà".

AM

Tags : Từ khóaXem thêm