Con dâu thèm chè đỗ đen, cháu thèm trứng luộc, mẹ chồng sáng tạo cách nấu khiến ai cũng "phát khiếp"

Emdep.vn - Bà mẹ chồng đã nghĩ ra cách vẹn cả đôi đường khi đứng bếp, vừa có chè đỗ đen cho con dâu, vừa có trứng luộc cho cháu nội.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề quan tâm muôn thuở đối với bất kì phụ nữ nào. Có người khen cũng có người chê. Những tâm sự về các mâu thuẫn từ lớn đến bé trong gia đình nhà chồng vẫn luôn là chủ đề được nhiều người lắng nghe và bàn luận nhất trên các diễn đàn mạng. Mặc dù cũng có không ít những bài chia sẻ về sự tâm lý, chiều chuộng của mẹ chồng, nhưng cũng không khiến các chị em thôi lo lắng và sợ hãi về cuộc sống chung với gia đình bên chồng. 

Mới đây nhất, một nàng dâu cũng đăng tải những dòng tâm sự về cuộc sống sau khi lập gia đình của mình. Trong bài viết, cô đề cập đến việc mẹ chồng sẵn sàng đứng bếp để nấu cho con dâu và cháu nội món ăn ưa thích. Có lẽ mục đích của cô gái chỉ là khoe khéo bà mẹ chồng tâm lý. Tuy nhiên, khi nhìn món ăn bà nấu xong, cư dân mạng cảm thấy có chút gì sai sai.

"Thấy con dâu bảo thèm chè đỗ đen, còn cháu nội thích trứng luộc mà trời thì nóng nên bà nội tiện 1 bếp 2 việc luôn. Chè đỗ đen nhân trứng luộc", cô gái chia sẻ. Món ăn mà nàng dâu mãi mới gọi được tên đó là chè nhân trứng luộc. Thay vì chia làm hai nồi để nấu hai món riêng thì bà mẹ chồng đã tiện tay thả luôn vài quả trứng vào nồi chè đỗ đen đang làm cho con dâu. Có lẽ bà mẹ nghĩ rằng cách này vừa nhanh, mà khi trứng luộc với chè thì sẽ ngon hơn chăng? Cô gái sau khi nhìn thấy sản phẩm mẹ chồng nấu cũng phải thốt lên "Mẹ có những thực đơn ngoài sức tưởng tượng".

Thấy con dâu cùng cháu nội thích ăn chè và trứng luộc, mẹ chồng đã sáng tạo ra món ăn khiến cả nhà bất ngờ

Với cư dân mạng, có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh nồi chè nhân trứng luộc của bà mẹ chồng. "Sợ nấu kiểu này vô cùng. Lúc nào cũng bị ám ảnh về cái vỏ trứng kể cả đánh sạch rồi. Tốt nhất trứng thì luộc riêng cho lành chứ kể cả mẹ chồng có ý tốt nấu chè mình, mình cũng chả dám uống cái nước chè kia", một thành viên cho hay.

"Bà có sáng tạo nhưng không hay. Trứng luộc thế kia khiến người ăn chè có cảm giác không ngon miệng, sợ bẩn. Chưa kể nước chè ngấm vào trong trứng vị chắc chắn sẽ khó ăn. Nếu không may mắn gặp quả trứng ung hay trứng vỡ thì phải bỏ tất cả đi chứ ăn gì được nữa", thành viên Huyền Lê chia sẻ.

Đa phần các ý kiến cho rằng cách luộc chung trứng với chè đỗ đen của mẹ chồng không hợp lý bởi vỏ trứng chưa biết có sạch sẽ hay không nhưng nếu trong quá trình luộc, trứng bị vỡ ra thì sẽ hỏng luôn cả nồi chè.

Nhưng cũng có ý kiến cảm thông cho bà mẹ chồng. "Bà vừa thương con dâu vừa chiều cháu nội, nếu có mẹ chồng như thế thì nấu tệ hơn nữa mình cũng vui mà ăn hết".

                                                                                                                                                   Thu Trang

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm