Mẹ bỉm sữa kiếm tiền triệu trong vài ngày nhờ buôn bán dâu tằm tươi đầu mùa

Emdep.vn - Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là thời điểm dâu tằm chín đỏ rực, những vườn dâu nằm quanh Hà Nội đã bắt đầu thu hoạch dâu chín bán cho khách sỉ. Nếu biết nắm bắt thời cơ, các chị em có thể kiếm được tiền triệu sau 1 tháng mùa dâu chín.

Cứ cuối tháng 3, đầu tháng 4 là thời điểm dâu tằm chín đỏ rực, những vườn dâu nằm quanh Hà Nội như Ba Vì, tỉnh Ninh Bình, Hưng Yên... đã bắt đầu rục rịch thu hoạch dâu chín bán cho khách sỉ. Nếu biết nắm bắt thời cơ, các chị em có thể kiếm được tiền triệu sau 1 tháng mùa dâu chín. 

Dâu tằm chín rộ vào thời điểm cuối tháng 3 và sẽ hết mùa sau 3 - 4 tuần, nếu lựa chọn dâu làm món hàng kinh doanh thì nên bắt tay ngay từ bây giờ. Hiện nay, giá dâu tằm thu mua tại nhà vườn là từ khoảng 18 - 25.000 đồng/kg, trong khi giá bán trên thị trường là khoảng 40.000 đồng/kg. Nếu khéo lựa, chọn được đúng vườn tốt thì có thể giúp chị em thu được lãi gấp rưỡi.

Mẹ bỉm sữa kiếm tiền triệu trong vài ngày nhờ buôn bán dâu tằm tươi đầu mùa

Chị Cao Thúy Linh (Hà Nội) đón đầu mùa dâu tằm khi nhập dâu về bán từ giữa tháng 3. Tìm được vườn dâu ở quê, thu mua được với giá khá rẻ, khoảng 18.000 đồng/kg dâu, dù dâu không quá to, 1 quả chỉ to cỡ bằng ngón tay út nhưng chị bán vẫn rất đắt hàng. 

Chị Linh cho hay: "Đầu mùa dâu thì dâu chưa có quả to, chủ yếu mình chọn những quả chín tới, tím đỏ, nhỏ xinh cũng được nhưng phải chín và không dập nát. Giá những trái dâu đầu mùa như vậy không cao, chưa đến 20.000 đồng/kg nhưng khi bán ra thị trường vẫn luôn có khách mua, dù giá có thể là 30.000 - 35.000 đồng/kg. Đầu mùa mà, ai nhìn cũng sẽ thấy thèm vì cả một năm trời mới thấy lại trái dâu.

Điều quan trọng là dâu chín phải còn nguyên quả, không bầm dập, khô ráo, sạch sẽ thì mới bán được. Từ giữa tháng 3, mình nhập về 50kg dâu, bán hết sạch trong 1 tuần và đang nhập thêm đợt dâu mới, từ đợt nhập trước mình đã kiếm được khoảng gần 1 triệu tiền lãi. Dự kiến sẽ nhập thêm khoảng 70kg dâu mới, chất lượng trái tốt hơn và giá cạnh tranh hơn, vì bây giờ đã có thêm nhiều người bán dâu".

Mẹ bỉm sữa kiếm tiền triệu trong vài ngày nhờ buôn bán dâu tằm tươi đầu mùa

Chị Linh cũng cho biết, chị thường chọn những vườn dâu ở gần Hà Nội, càng gần càng tốt để giảm thiểu tối đa rủi ro hao hụt, bầm dập dâu trong quá trình vận chuyển.

"Mình thường lấy dâu ở Ba Vì, hạn chế tuyến đường vận chuyển càng ngắn càng tốt. Vì dâu chín tím đỏ là quả mọng, chỉ cần va đập một chút cũng đủ khiến nửa thùng dâu nát bươm rồi.

Năm trước, vì ham rẻ nên mình đã mua dâu ở tận Ninh Bình, khi vận chuyển đến Hà Nội thì chỉ còn mấy quả ở trên nguyên lành, còn lại phía dưới thì đã nát bấy, nước tím nhoe nhoét cả thùng. Thế nên những năm năm gần đây rút kinh nghiệm, chỉ mua dâu ở vườn gần, yêu cầu bọc lót cẩn thận để giảm xóc cho thùng dâu" - chị Linh cho biết.

Người phụ nữ này cũng bật mí, các nhà vườn thường đóng dâu từ 30 - 35kg/thùng, chị vẫn luôn yêu cầu chủ vườn chia nhỏ ra, tránh để trọng lượng quá lớn khiến các lớp dâu ở dưới bị dập nát.

Chị chia sẻ, năm ngoái, nhờ kinh doanh dâu tằm mà chị kiếm thêm được 4 - 5 triệu tiền lãi nhờ bán dâu tươi. Và kiếm được thêm 7 triệu tiền lãi ngay cả khi mùa dâu đã kết thúc, đây là điều mà ít ai ngờ đến được khi lựa chọn kinh doanh dâu tằm.

Mẹ bỉm sữa kiếm tiền triệu trong vài ngày nhờ buôn bán dâu tằm tươi đầu mùa

"Mình bán dâu tằm 4 năm nay rồi nên tự đúc rút được vô số kinh nghiệm bán dâu. Mình tận dụng tất số dâu mua về để mang được lãi cao nhất có thể. Sự thật là mình bán dâu tằm không bao giờ lo bị lỗ vốn hoặc lo bán không được hàng. Mình nhập dâu về bán trong vòng 1 tuần.

Hết 1 tuần là nhập dâu mới về bán dù dâu lô cũ đã được bán hết hay chưa, không bán cho khách dâu đã quá cũ. Cứ sau gần 1 tuần, số dâu còn lại của lô hàng sẽ được mình dùng để ngâm đường, làm siro tất. Như vậy không chỉ giúp bảo quản giá trị dâu mà còn biến dâu thành thứ hàng có giá trị hơn" - chị Linh bật mí cách làm ăn của mình.

Được biết, giá bán 1 hộp siro dâu tằm nặng 1kg là khoảng 70.000 đồng, loại thức uống này cực kỳ được yêu thích vào mùa hè, nên đợi khi nắng tháng 5 lên là những bình siro dâu tằm của chị Linh lại "bay" nhanh như tôm tươi.

Chị Thảo Nguyên (Long Biên, Hà Nội) cũng xắn tay bán buôn dâu tằm để kiếm lãi vào cuối tháng 3 này chia sẻ: "Mình bán cho bạn bè, người quen là chủ yếu. Hầu như ai cũng nghĩ mùa nào thức ấy, đến mùa dâu tằm thì ăn dâu cho đúng dịp. Hơn nữa dâu tằm còn rất tốt cho sức khỏe, hương vị ngọt ngọt, chua chua nên ai cũng thích ăn".

Mẹ bỉm sữa kiếm tiền triệu trong vài ngày nhờ buôn bán dâu tằm tươi đầu mùa

Chị Nguyên cho biết, dâu tằm hiện nay có loại dâu to, tím đỏ giá bán sỉ là khoảng 25.000 - 30.000 đồng/kg. Những trái dâu này khi được nhập vào các cửa hàng trái cây lớn, thực phẩm sạch sẽ có giá lên đến 50.000 - 60.000 đồng/kg. Đây đều là hàng tuyển, không có trái hỏng xấu nên giá khá cao. Còn những trái nhỏ hơn thường được hàng rong nhập về bán, giá từ 35.000 - 40.000 đồng/kg.

Cũng như chi Linh, chị Nguyên chọn nhập dâu từ những vườn gần để hạn chế việc dâu hỏng dập trong quá trình vận chuyển. Trước khi giao hàng cho khách, chị luôn lựa chọn những trái ngon, nguyên vẹn, sạch sẽ, còn những trái dập, sâu sẽ được loại bỏ. 

Mẹ bỉm sữa kiếm tiền triệu trong vài ngày nhờ buôn bán dâu tằm tươi đầu mùa

"Khách ăn quả mọng thường ngại nhất những trái bị dập, nhìn mất thẩm mỹ, cảm tình với trái cây. Mình tuyển chọn cẩn thận lắm, giá bán có thể nhỉnh lên 2 - 3.000 đồng, xem như công mình lặt, tiền khấu hao. Mình bán khoảng 45.000 đồng/kg, lãi được khoảng 15.000 đồng.

Khách mua dâu ở hàng rong thường mua cả xúc, người bán không cẩn thận nên làm dâu nát. Mình bán cao hơn hàng rong 5 - 10.000 đồng nhưng vẫn chấp nhận, vì dâu trông ngon mà" - chị Linh tâm sự.

Lương Chi

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm