Máy bay mất tích ở Vũng Tàu: Cô gái kể phút đau lòng tìm thấy phi công

2016-10-20 21:38
- Chị Trần Thị Thu (26 tuổi, xã Tóc Tiên, H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã kể lại phút đau lòng khi tìm thấy thi thể phi công hy sinh.

Những ngày qua, lực lượng chức trách cùng người dân địa phương đã nỗ lực hết sức tìm kiếm vị trí máy bay trực thăng huấn luyện EC-130T2 gặp nạn trên núi Dinh, Bà Rịa - Vũng Tàu, theo tin tức trên báo Thanh niên.

Cuộc tìm kiếm diễn ra căng thẳng, bởi vị trí máy bay rơi đã được khoanh vùng nhưng khó tìm thấy vì địa hình núi Dinh hiểm trở, thời tiết xấu. Có những lúc sương mù dày đặc, đứng cách nhau 10 m nhưng không nhìn thấy mặt.

máy bay rơi ở vũng tàu

Điều kiện khó khăn vất vả như vậy nhưng trong số hàng trăm người tham gia lực lượng tìm kiếm có mặt Trần Thị Thu. Chị tham gia trong Tổ tìm kiếm số 5.

Chị Thu cho biết sau nhiều giờ tìm kiếm đến 11h20 phút ngày 19/10, chị đã nhìn thấy hiện trường chiếc máy bay rơi, vị trí bên sườn núi Dinh thuộc địa phận xã Châu Pha.

“Đầu tiên tôi nhìn thấy những mảnh vỡ màu đỏ, còn một anh tên Quang cùng đi trong Tổ tìm kiếm thì nhìn thấy phi công chính hy sinh nằm úp mặt trong một bụi cây trúc", chị Thu kể lại phút đau lòng.

Chị Thu cho biết, lúc tìm ra được vị trí máy bay rơi thì 3 phi công đều đã hy sinh. “Gặp các anh mặc dù cũng không sớm nhưng cũng không muộn (sau gần 2 ngày chiếc trực thăng gặp nạn) nhưng thấy yên lòng vì đã đưa thi thể các anh về được với gia đình, bạn bè, người thân”, chị Thu tâm sự.

Với vóc người nhỏ nhắn nhưng chị Thu đã góp một phần công sức nhỏ bé cùng mọi người mang lại kết quả cho cuộc tìm kiếm. Chị nhớ lại: “Cho dù cuộc kiếm khá vất vả, rừng núi hiểm trở, sương mù và mưa nhiều nhưng động lực tìm kiếm các anh đã thôi thúc tất cả mọi người trong các Tổ công tác, trong đó có mình. Và mình đã không ngại gian khó đã leo núi, băng rừng, gai góc đã tìm được các anh gặp nạn”.

Trước đó, sáng 19/10, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn máy bay trực thăng EC 130 T2 số hiệu VN-8632 đã khắc phục khó khăn do thời tiết xấu và địa hình hiểm trở, dồn toàn lực tìm kiếm thi thể 3 chiến sĩ phi công tử nạn, báo Trí thức trẻ đưa tin.

Đến 11h 32 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy máy bay rơi tại khu vực núi Bao Quan, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cả 3 đồng chí trong tổ bay huấn luyện đã hy sinh là: Đại úy Dương Lê Minh, Giáo viên; Trung úy Đặng Đình Duy, học viên và Trung úy Nguyễn Văn Tùng, học viên.

Cùng ngày, căn cứ ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Hà Tiến Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 18 đã ký Quyết định số 832/QĐT-IG ngày 19/10/2016, truy thăng quân hàm từ Đại úy lên Thiếu tá cho đồng chí Dương Lê Minh; Quyết định Số 833/QĐT-IG ngày 19/10/2016, truy thăng quân hàm từ Trung úy lên Thượng úy cho 2 đồng chí Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng.

Lễ truy điệu 3 đồng chí phi công sẽ được tổ chức từ 7h00 phút ngày 21/10/2016 tại Nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Phạm Ngũ Lão, phường 4, quận Gò Vấp, TP. HCM.

Theo DNVN

qc-mypoint