Mạng xã hội tràn ngập thông tin về "Hội Thánh Đức Chúa Trời" gây hoang mang dư luận

Emdep.vn - Những ngày qua, trên các diễn đàn mạng xã hội tràn ngập thông tin về "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Nhiều gia đình đang bình yêu bỗng chốc đảo lộn mọi thứ. Con cái bỏ nhà đi, bố mẹ vứt bỏ bàn thờ tổ tiên, sinh viên ra sức rủ rê bạn bè vào hội... Tất cả đã làm cho xã hội đảo lộn, nhiều gia đình tan cửa nát nhà...

Thời gian gần đây, rất nhiều câu chuyện liên quan đến sự lôi kéo từ "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Nhiều gia đình cho biết người thân của họ mê muội gia nhập tổ chức này nên để lại cho cả đại gia đình một nỗi đau lớn.

Trên các diễn đàn mạng xã hội cũng tràn ngập thông tin về hội thánh này. Người thì kể về câu chuyện bị bạn thân rủ rê lôi kéo vào hội. Người thì khóc lóc đau khổ khi có thành viên trong gia đình tham gia làm cả nhà náo loạn. Có những người tỏ lòng thương xót cho những người cha, người mẹ có con bỏ nhà ra đi vì bị ngăn cấm không cho gia nhập hội. Tất cả tạo nên một sự hoang mang tột độ trong cộng đồng mạng.

Nickname Hường Lê cũng vừa kể lại câu chuyện mình bị bạn thân rủ rê vào nhóm:

Mạng xã hội tràn ngập thông tin về Hội Thánh Đức Chúa Trời gây hoang mang dư luận

Nguyên căn câu chuyện được kể như sau:

"Hội Đức Chúa Trời có vẻ đang hót chị em nhỉ?

Hôm trước em còn bị 1 con bạn dụ dỗ vào hội cơ, nhưng mà em quách tỉnh lắm...

12h đêm gọi điện qua facebook giọng nhẹ nhàng sụt sịt như đang khóc. Nó hỏi em là: Có phải hồi trước mày bị duyên âm theo không?

Em trả lời : Ừ, phải sao thế

Nó bắt đầu tuôn ra 1 bài

- Tao cũng bị giống như mày, nhưng giờ tao tìm hiểu được nguyên nhân tại sao tao lại bị như thế rồi. Mọi thứ đều có nguyên do, đều có nhân quả... Nhờ đức chúa trời tối cao đã cứu vớt linh hồn tao, đã đưa tao ra ánh sáng... Ngài đã dùng đôi cánh của mình che chở cho tâm hồn tao, 1 linh hồn suýt nữa đã bị ma quỷ cấu xé

(Nó vừa nói vừa khóc)

Em đơ mất mấy giây, xong hỏi tiếp :

- Nhưng hội đó là thế nào, tao không hiểu

- Đức chúa trời là người tạo ra trái đất này, là người tạo ra sự sinh tồn. Mày hãy vào hội đi, vào ngay đi.

Anh chị em ở đây yêu thương nhau như ruột thịt, còn hơn cả gia đình mình cơ. Mày sẽ được nghe tiên tri về tương lai, nhìn thấy kiếp trước... sẽ không còn cảm thấy sợ cái chết, sợ ma quỷ nữa. Đức chúa trời luôn ở bên mày, ngài là đấng tối cao sẽ ban quyền ban phép, ban chức ban tước, sẽ cho mày biết thế nào là hạnh phúc chứ không phải nếm trải sự đau khổ như loài người vẫn bị.

(Lúc này em biết con bạn mình đang bị tà đào dẫn dụ rồi, mê muội lắm rồi nhưng em vẫn cố hỏi dò)

- Ừ, thế hội đó ở đâu? Mày tham gia lâu chưa?

Nó cười lạnh tanh trả lời (vừa khóc mà giờ đã cười ngay được)

- Ngày ở khắp muôn nơi, ngài sẽ cho mày uống nước có 1 giọt máu của ngài trong đó... mày sẽ không còn sợ hãi, không còn cô đơn nữa. Mai mày hãy qua đây ngay, bế cả con mày qua. Mai các anh chị tao sẽ giảng đạo ở phố này 3 ngày... cơ hội duy nhất mày phải tận dụng ... Nếu không, tận thế sắp đến rồi. Bọn ta phải đi cứu loài người trước khi mọi thứ bị tiêu diệt... Tao đã ngửi thấy rất nhiều mùi máu của những sinh mạng vô tội. Hãy cứu họ, hãy thức tỉnh họ... Họ đang thờ những con ma hút máu mà ngay cả bản thân họ cũng không biết.... Chết đi rồi thì đều thành ma hết... Đừng bao giờ thờ cúng tổ tiên, chúng nó là “ma".... là ma hút máu mày có hiểu không?

(Em nghe đến đây thấy nó điên quá nên cố tìm cách tắt máy. Về sau nó vẫn nhắn địa chỉ và số điện thoại sang...) Giờ suốt ngày thấy đăng Facebook: Tiên tri miễn phí (nhằm dụ dỗ người khác vào hội)

Gì chứ cứ thấy xem bói với tiên tri miễn phí là mọi người nhảy vào comment ầm ầm, nẫu cả ruột.

Nhiều người hoang mang trước những thông tin đáng sợ này. Tốt nhất ai được dụ dỗ đi nghe giảng về "Đức Chúa Trời" thì chạy ngay cho em nhờ... Hội này đang phát triển quá đông, quá nguy hiểm, sinh viên bị dụ nhiều lắm."

Mạng xã hội tràn ngập thông tin về Hội Thánh Đức Chúa Trời gây hoang mang dư luận

Mạng xã hội tràn ngập thông tin về Hội Thánh Đức Chúa Trời gây hoang mang dư luận

Trong khi đó, một bạn khác có tên là Trang Hà cũng rất bức xúc trước trường hợp một người cha đau khổ khi có con là sinh viên theo "Hội Thánh Đức Chúa Trời" đã bỏ đi biệt tích khi gia đình phát hiện và ngăn cấm tham gia hội.

Mạng xã hội tràn ngập thông tin về Hội Thánh Đức Chúa Trời gây hoang mang dư luận

Trên một diễn đàn mạng, bạn Trang Hà bày tỏ sự băn khoăn: "Không biết những đứa con bỏ bê gia đình, u mê theo cái đạo gọi là hội thánh của Đức Chúa Trời gì đó có bao giờ đau xót khi thấy những giọt nước mắt của những người sinh ra mình hay không?

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, người đàn ông này phải nhiều lần dừng lại, cố nén để không bật khóc nhưng nước mắt vẫn tuôn dài, đau khổ. Anh bảo nhà có 2 đứa con, đứa út thì mắc bệnh teo não từ nhỏ nên, tất cả hy vọng dồn vào người con gái lớn. Ai ngờ, cách đây 3 tháng, người con này bỏ học, tham gia hội thánh. Đến khi bị gia đình biết chuyện, phản đối, cô tắt liên lạc, bỏ nhà ra đi luôn.

Điều đáng nói, để gia nhập giáo phái này, người theo đạo phải tuân thủ những yêu cầu hết sức kỳ quái như: không thờ cúng tổ tiên, không quan hệ vợ chồng, không tắm rửa, coi bố mẹ chỉ là thân xác già nua không có giá trị, gọi bố mẹ là anh, chị em, chỉ có một cha mẹ là Đức Chúa Trời, tự nguyện nộp phí cho tổ chức… Đặc biệt, giáo phái này luôn mê hoặc người tham gia “hội thánh” tin vào ngày tận thế và làm mọi cách để được cứu rỗi, giải thoát.

Quá trình hoạt động, họ lôi kéo mọi người tham gia, chủ yếu là phụ nữ, người già, trẻ em. Khi trở thành thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, các tín đồ sẽ phải tham gia các buổi truyền đạo diễn ra hàng tuần, đóng lệ phí 50 ngàn mỗi buổi và nộp quỹ từ 200 – 500 ngàn mỗi tuần. Nhiều gia đình ly tán, đau khổ cũng chỉ vì tham gia vào cái hội thánh này"

Ngoài ra còn có rất nhiều thông tin khác liên quan đến hội thánh Đức Chúa Trời được lan truyền trên mạng xã hội: 

Mạng xã hội tràn ngập thông tin về Hội Thánh Đức Chúa Trời gây hoang mang dư luận

Mạng xã hội tràn ngập thông tin về Hội Thánh Đức Chúa Trời gây hoang mang dư luận

Mạng xã hội tràn ngập thông tin về Hội Thánh Đức Chúa Trời gây hoang mang dư luận

Mạng xã hội tràn ngập thông tin về Hội Thánh Đức Chúa Trời gây hoang mang dư luận

Anh Thơ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm