Mắc căn bệnh khó chịu, đau đớn, cô gái đưa ra lời khuyên mà ai lười ăn rau, ít vận động chắc chắn phải giật mình

Emdep.vn - Đây là căn bệnh không chỉ gây dau mà còn gây khó chịu cho người mắc.

Trĩ là căn bệnh đáng sợ với nhiều người. Phần đa nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này chính là do thói quen sống, sinh hoạt và ăn uống. Khi bệnh mới chớm không chịu chữa trị dẫn đến nặng gây ra nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện bị bệnh trĩ khiến nhiều người suy ngẫm. Cô gái kể: "Tao đã từng cắt 1 lần đã bớt nhưng không nghe lời bác sỹ nên gần 1/2 tháng nay trở chứng lại. Tao bị trị nội, một phần vì lười tập thể dục, một phần nữa là không bao giờ ăn rau xanh kiểu luộc hay rau sống mà chỉ ăn rau nấu canh thôi, nước ép trái cây thì không uống mà toàn uống các đồ uống khác. Một phàn cũng do công việc ngồi văn phòng riết, có đi công tác cũng toàn ngồi trên xe con".

Cô gái này khuyên rằng, với những người còn trẻ thì nên vận động, thể dục thể thao, ăn rau xanh. "Hạn chế
cà phê, bia rượu, hay thịt đỏ nhé, mấy má mấy ba nào mập thì cũng nên giảm cân đi là vừa . Đừng để như tao , không lo chữa kịp thì có ngày chuyển sang "Ung thư trực tràng", cô gái bày tỏ.

cô gái

Căn bệnh trĩ của cô gái dẫn đến cuộc sống bị ảnh hưởng, khó chịu nhưng nhiều bạn trẻ có lẽ không hề biết tác hại lại như vậy. Bởi nhiều người vẫn xem nhẹ và cho rằng đây là căn bệnh có thể "sống chung". Song thói quen sinh hoạt không phù hợp chính là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh trĩ đáng sợ.

"Mình rất ít ăn rau xanh, chắc là sau khi đọc bài này phải ăn nhiều hơn. Chưa kể đi làm về cũng ngại tập thể dục, chỉ đi chơi hoặc nằm trong phòng lướt mạng", một cư dân mạng bình luận.

Một người cho hay: "Mình cũng mắc căn bệnh này, do ngồi văn phòng quá nhiều. Ngoài chuyện ăn uống thì khi ngồi văn phòng, các bạn nên chú ý đứng dậy và đi lại thường xuyên để tránh bị bệnh trĩ, rất khổ sở, đau đớn và khó chịu".

Một người cho rằng: "Khi mới bị bệnh thì chữa luôn, cứ chữa không dứt điểm bây giờ mới thấy hậu quả thế này đây".

AM

Tags : Từ khóaXem thêm