Lớp học làm bánh Trung Thu cho trẻ giá rẻ 300 - 400 ngàn đồng hút phụ huynh đăng ký tham gia

Emdep.vn - Không ít cửa hàng làm bánh, trung tâm dạy nấu ăn đã đồng loạt mở các lớp dạy làm bánh nướng - bánh dẻo, nhiều bậc phụ huynh cũng đã "rủ nhau" đăng ký cho con đi học để hiểu con sớm cảm nhận được không khí tết Trung Thu.

Trung Thu cũng được xem là Tết dành cho thiếu nhi khi trẻ em khắp mọi miền hào tham gia rước đèn, phá cỗ trông trăng với mâm ngũ quả và những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon.

Dù đây đã là truyền thống đã trải qua hàng trăm năm nhưng thực tế không phải bé nào cũng hiểu được ý nghĩa và biết cách làm bánh Trung thu. Biết được điều này, không ít cửa hàng bánh và trung tâm dạy nấu ăn đã đồng loạt mở các lớp dạy làm bánh Trung thu trong thời gian ngắn để các em nhỏ có thể tham gia trước dịp Tết Trung thu. 

Phụ huynh háo hức đăng ký cho con đi học lớp làm bánh Trung thu đơn giản mà ý nghĩa

Bà Ngô Thị Ngân - giám đốc một trung tâm dạy nghề cho biết, năm nay, trung tâm của bà còn mở thêm 3 - 4 lớp dạy làm bánh trung thu cho trẻ em và đang nhận được rất nhiều sự đồng tình, ủng hộ của các bậc phụ huynh. 

"Không ít bậc phụ huynh mong muốn con em mình có những kỷ niệm tuổi thơ trọn vẹn và ý nghĩa nên đã đăng ký cho con tham gia các lớp dạy làm bánh Trung thu. Thực tế, việc cho con tham gia những lớp học dạy làm bánh Trung thu hay làm các loại bánh cổ truyền dân tộc sẽ hun đúc trong suy nghĩ của các bé lòng ham học hỏi, hiểu biết truyền thống của đất nước. Đặc biệt, khi sinh hoạt cùng các bạn bè cùng trang lứa cũng giúp các con mạnh dạn hơn, tự tin hơn" - bà Ngân chia sẻ quan điểm.

Phụ huynh háo hức đăng ký cho con đi học lớp làm bánh Trung thu đơn giản mà ý nghĩa

Được biết, 4 lớp dạy làm bánh Trung thu mà trung tâm bà Ngân mở ra đã có đến hơn 100 phụ huynh đến đăng ký, mỗi lớp sẽ dạy khoảng 20 bé, mỗi khóa học sẽ diễn ra trong hai buổi gồm 1 buổi dạy làm bánh dẻo và 1 buổi dạy làm bánh nướng.

Theo thông tin PV Emdep ghi nhận được, học phí của 1 khóa là 450.000 đồng/bé trong đó 300.000 đồng là tiền mua và chuẩn bị các nguyên vật liệu. Bé sẽ được học làm bánh nướng tạo hình thú nhân đậu xanh và học làm bánh dẻo chay. Thời gian để học làm bánh dẻo là 2 tiếng và học làm bánh nướng là 3 tiếng.

Điểm khác biệt giữa lớp học làm bánh trung thu cho trẻ và cho người lớn là ở nguyên liệu và khuôn làm bánh. "Nguyên liệu làm bánh cho bé sẽ phải đơn giản hơn một chút để bé dễ dàng nắm bắt và theo kịp lời dạy, phần lớn nguyên liệu cũng phải được định lượng sẵn để bé chỉ việc bắt tay vào làm luôn, cái chính là cho bé ghi nhớ được thành phần làm nên bánh. Ngoài ra, khuôn làm bánh cũng phải dễ thương, bắt mắt mới tạo được hứng thú cho bé" - bà Ngân cho hay.

"Tại khóa học, các bé sẽ được nghe giảng viên giải thích về ý nghĩa tròn đầy, đoàn viên của bánh Trung thu cũng như lý giải tại sao Rằm tháng 8 nhất định phải có bánh Trung thu. Bên cạnh đó, giảng viên cũng sẽ chỉ cho các bé biết thế nào là bánh dẻo, thế nào là bánh nướng và cách làm từng loại bánh.

Chỉ sau 2 buổi học, các bé chắc chắn sẽ biết cách làm một chiếc bánh Trung thu handmade sạch tại nhà như thế nào" - Bà Ngân cũng cho biết, sau khi hoàn thành khóa dạy làm bánh, các bé sẽ được mang về 2 bánh nướng, 2 bánh dẻo, được đựng trong hộp bánh xinh xắn để làm quà cho gia đình mình.

Không chỉ các Trung tâm dạy nấu ăn, dạy nghề hay các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh mở lớp dạy làm bánh Trung thu, nhiều chị em khéo tay cũng mở một số lớp dạy làm bánh tại gia và cực kỳ "hút" học viên, đặc biệt là gia đình có con nhỏ.

Phụ huynh háo hức đăng ký cho con đi học lớp làm bánh Trung thu đơn giản mà ý nghĩa

Chị Bích Xuân (Cầu Giấy - Hà Nội) từng tham gia một khóa học làm bánh, sau đó chị tự mình mày mò lên mạng tìm cách làm những chiếc bánh Trung thu thơm ngon. Sau một thời gian bán bánh handmade, chị bắt đầu mở một số lớp học dạy làm bánh và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người. 

Cảm thấy các bà mẹ trẻ thường muốn dạy con làm bánh Trung thu, chị Bích Xuân đã mở lớp dạy làm những chiếc bánh Trung thu đơn giản dành cho mẹ và bé, mỗi lớp học chỉ nhận khoảng 5 - 10 người và được tổ chức vào 7 hàng tuần.

Chị Xuân cho hay: "Niềm vui lăn vào bếp làm những chiếc bánh thơm ngon cho những người mình yêu quý thưởng thức là một niềm hạnh phúc. Vậy nên tôi mở lớp dạy kiến thức vỡ lòng cho những ai mong muốn được làm bánh tại gia. Dịp Trung thu này, nhiều mẹ ngỏ ý muốn đưa con đi học làm bánh Trung thu cùng nên tôi quyết định mở vài lớp học dành cho mẹ con, việc này sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn cho việc làm bánh".

Chị Xuân chia sẻ thêm, lớp học được tổ chức ngay tại nhà của chị, nguyên liệu làm bánh cũng như dụng cụ đều có sẵn nên rất tiện. "Nhà tôi không rộng lắm nên một lớp tôi nhận không quá 10 người, vì ít người nên dụng cụ làm bánh không cần quá nhiều, học phí chỉ khoảng 150.000 đồng/mẹ, 100.000 đồng/bé, tiền này đã bao gồm nguyên liệu làm bánh rồi.

Mỗi buổi như vậy mỗi người sẽ tự làm 2 chiếc bánh, sau khi hoàn thành khóa học thì mẹ và bé có thể mang bánh về thưởng thức". Chị Xuân cũng cho hay, chị làm việc này không phải vì tiền mà vì muốn được truyền tải tình yêu với bánh cho mọi người mà thôi.

Hiện nay, chỉ gần gõ cụm từ "lớp học làm bánh Trung thu" lên mạng xã hội, người dùng sẽ tìm thấy hàng chục kết quả, với những lớp học làm bánh nướng, bánh dẻo từ đơn giản đến phức tạp. Có những lớp học làm bánh chỉ có học phí 40.000 đồng/người, cũng có những lớp có học phí đến 200.000 đồng/người. Số tiền phụ huynh bỏ ra cho con học cũng tương ứng với độ phức tạp của chiếc bánh.

Phụ huynh háo hức đăng ký cho con đi học lớp làm bánh Trung thu đơn giản mà ý nghĩa

Học phí càng cao thì khóa học làm bánh trung thu càng phức tạp

Chị Nguyễn Thị Hạnh - một phụ huynh đã đưa con đi học một lớp làm bánh Trung thu đơn giản với mức học phí 50.000 đồng/bé cho biết: "Tôi thấy một số mẹ bỉm sữa trên diễn đàn chia sẻ lớp học làm bánh cho con giá rẻ, chỉ 50.000 đồng/buổi nên đăng ký cho con đi học. Lớp học có khoảng 15 bé, giảng viên sẽ phát cho mỗi bé một ít nguyên liệu, vừa đủ để nhào ra 1 chiếc bánh rồi hướng dẫn.

Vì học phí 50.000 đồng nên chỉ làm bánh đơn giản nhân đậu xanh xay nhuyễn thôi nhưng giảng viên vẫn hướng dẫn rất nhiệt tình về cách pha chế nước đường, nhào bột với nước đường, nước bưởi thế nào, rồi cho bánh vào khuôn ra sao... Mặc dù làm một chiếc bánh dẻo chỉ mất chưa đấu 1 tiếng rưỡi nhưng con tôi rất vui và tỏ ra khá thích thú" .

Chị Hạnh cho biết, chị còn muốn đăng ký cho con học một khóa làm bánh nướng phức tạp hơn một chút, tất nhiên học phí cũng sẽ nhiều hơn so với khóa học giá rẻ trước đó.

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm