Lo sợ virus Corona "ghé thăm", dân văn phòng có đồng phục khẩu trang giữa lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp

2020-01-31 11:30
- Nhiều nhân viên văn phòng đồng ý đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Virus Corona đang "gieo rắc" nỗi sợ hãi khắp thế giới. Theo số liệu mới nhất, số người chết vì virus corona Vũ Hán tại Trung Quốc đã lên đến 213. Tổng số ca nhiễm tới lúc này là 9.692, trong khi WHO đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Việt Nam mới có thêm 3 ca dương tính với virus Corona, trước đó có 2 ca là cha con đến từ Vũ Hán, Trung Quốc. Như vậy, Việt Nam hiện có 5 ca mắc virus Corona. Hiện nay, các ca bệnh này đang được cách ly và chữa trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Ngoài ra, có các ca nghi nhiễm vẫn đang được cách ly và chờ kết quả xét nghiệm.

Giữa lúc thông tin về các ca bệnh mắc virus Corona tăng lên, nhiều người tỏ ra lo lắng. Sau kỳ nghỉ Tết, các công ty đã quay lại làm việc, dân văn phòng sốt sắng chuẩn bị các dụng cụ để phòng bệnh. Hiện, nhiều công ty đã bắt đầu phát khẩu trang miễn phí cho nhân viên kèm dung dịch sát khuẩn tay.

Sáng nay 31/1/2019, nhiều nhân viên văn phòng đi làm đã mang theo "vật bất ly thân" mới là khẩu trang. Hiện, thị trường khẩu trang đang rất nóng và thậm chí có nơi "khan hàng" vì nhu cầu quá cao. Chị Phương Anh (Nhân viên hành chính một công ty ở Hà Nội) cho hay: "Tôi đã lùng khắp nơi mới mua được 100 chiếc khẩu trang. Cách đây vài tuần hỏi bao nhiêu cũng có nhưng hiện nay cạn hàng, người bán cũng không dám hứa trước. Với số lượng này chỉ đủ dùng mấy ngày, tôi vẫn đang mua thêm cho nhân viên công ty".

Trên mạng xã hội, nhiều dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh đi làm với khẩu trang đeo trên mặt. Không chỉ đeo trên đường đi mà nhiều người cũng đeo trong khi làm việc để cảnh giác với virus Corona. 

"Tôi thấy có nhiều bất tiện và khó thở nhưng vì ý thức với cộng đồng nên cũng đeo để qua mùa dịch đã. Hiện nay, tỷ lệ đeo khẩu trang khi làm việc của công ty tôi khoảng 80-90%", anh Hoài (Nhân viên văn phòng ở Hà Nội) chia sẻ.

>>>Đọc thêm cách phòng tránh virus Corona

Thay chấm vân tay bằng thẻ từ

Trong lúc dịch bệnh do virus Corona gây ra diễn biến phức tạp có công ty bỏ việc chấm công bằng vân tay thay vào đó sẽ chấm công bằng thẻ từ. Bởi việc chấm công bằng vân tay có thể làm lây lan virus nếu như có ai đó mắc bệnh. 

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cung Hoàng đạo nam có tính thích kiểm soát quá mức khiến tình yêu luôn trở nên ngột ngạt