Lỡ đâm móp đuôi và vỡ đèn xe khác, bác tài để lại giấy nhắn văn minh dễ thương cho chủ xe bị nạn

Emdep.vn - Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã nhận được hơn 3000 lượt thích và hàng trăm bình luận khác.

Mới đây, tại một nhóm lớn chuyên về giao thông trên Facebook, một tài khoản có tên Vũ Văn Bình đã đăng tải hình ảnh anh vô tình thấy được ở bãi đỗ xe khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Khi mà anh tài xế xe 45 chỗ quay xe không để ý và vô tình "hôn" vào đuôi xe Mazda 6 vắng chủ, thay vì mặc kệ và bỏ đi như một vài người xấu tính vẫn làm thì anh tài này lại rất đáng yêu khi viết giấy để lại địa chỉ, số điện thoại của mình để chủ xe Mazda có thể liên lạc giải quyết thiệt hại: 

Bài viết tìm người hộ. 

Trong khi rất nhiều người sẽ dùng cách bỏ trốn để tránh việc đền bù, bởi lẽ giá thành sửa xe ô tô khá đắt đỏ thì anh tài xế xe khách lại có cách hành xử quá văn minh. Vì không thể gặp tài xế nên anh đã để lại thông tin rất cụ thể. Tuy xe hỏng nhưng nhìn vậy, bác tài xe Mazda cũng không nỡ giận. 

Thiệt hại khá lớn. 

Lời nhắn nhủ rất chân thành, thật thà và đáng yêu. 

Viết đầy đủ thông tin, xin tài xế bị hại thông cảm và cảm ơn. Đây quả là cách hành xử văn minh. 

Chiếc xe bị nạn. 

Đây chính là "bị cáo". 

Sau khi đăng tải, bài viết của anh Bình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều dành lời khen cho cách hành xử của người tài xế: 

"Thật hiếm có người như bác. Hy vọng người Việt nam mình dần dần sẽ ứng xử văn minh, lịch sự hơn" , tài khoản Hoàng Ân viết. 

Facebook Lê Vũ Quang cũng để lại bình luận: "Bác làm thế này ai nỡ giận, chắc có bảo hiểm thì không mất nhiều tiền đền bù đâu. Lần sau bác cẩn thận hơn nhé, chúc bác may mắn".  

Theo Mai Mai/Helino

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm