Lẻn vào căn nhà vô chủ để trộm, 5 tên trộm sốc khi nghe cảnh sát thông báo danh tính của chủ nhà

Emdep.vn - Lợi dụng việc chủ nhà đi vắng, những tên trộm này đã lẻn vào nhà họ để trộm cắp tài sản.

Theo đại diện cảnh sát thành phố Makassar, Indonesia, một nhóm trộm ở khu vực này đã bị bắt vì đột nhập nhà của bệnh nhân Covid-19 để trộm đồ.

Bắt khẩn cấp 5 tên trộm lẻn vào nhà bệnh nhân Covid để kiếm chác

Được biết, trước khi gây án, những tên trộm này đã có nhiều ngày đi dạo quanh thành phố để tìm "con mồi". Những tên trộm này chủ yếu nhắm vào những ngôi nhà không có người ở để dễ bề ra tay. Trong ngày xảy ra sự việc, 5 tên trộm đã đột nhập vào nhà của một bệnh nhân dương tính Covid-19 và đang phải cách ly để điều trị. Sau khi trộm được 15g vàng và khoảng 6.000 RM (32 triêu đồng), cả 5 tên trộm đã chia nhau và tẩu thoát.

Bắt khẩn cấp 5 tên trộm lẻn vào nhà bệnh nhân Covid để kiếm chác

5 tên trộm bị bắt trong vòng 24 giờ sau khi gây án và bị giam giữ tại đồn cảnh sát của quận Panakkukang ở Makassar. 5 người bị tạm giam trong các phòng giam riêng biệt để tránh lây nhiễm virus Covid-19 cho các tù nhân khác.

Lẻn vào căn nhà vô chủ để trộm, 5 tin trộm sốc rụng rời khi cảnh sát thông báo danh tính của chủ nhà

Vì đã lục lọi đồ trong nhà của bệnh nhân Covid-19 nên cả 5 tên trộm phải làm xét nghiệm virus này tại đồn cảnh sát quận Panakkukang. 

Trong thời điểm cả xã hội tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thì các đối tượng tội phạm lợi dụng gia tăng các hoạt động vi phạm pháp luật. Trước đó, một chủ xe 53 tuổi ở Hong Kong, Trung Quốc đã báo cảnh sát về việc anh đã để 8 hộp khẩu trang N95 ở ghế sau của xe ô tô. Tuy nhiên, lúc quay trở lại, chủ xe đã rất hốt hoảng khi thấy kính của chiếc xe bị đập nát vụn và cả 8 hộp khẩu trang đều đã bị đánh cắp.  

Lẻn vào căn nhà vô chủ để trộm, 5 tin trộm sốc rụng rời khi cảnh sát thông báo danh tính của chủ nhà

Quỳnh Trang/Theo WOB

Tags : Từ khóaXem thêm