Lễ hội hoa hồng Bulgaria: Sở Văn hóa Hà Nội yêu cầu tháo hoa giả, thay thế bằng hoa thật

Emdep.vn - Trước việc Ban tổ chức cắm nhiều hoa giả trong lễ hội hoa hồng Bulgaria, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã đề nghị đơn vị này tháo gỡ hoa giả thay thế bằng hoa thật.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria lần đầu tiên được tổ chức vào sáng 3/3, tại công viên Thống Nhất (Hà Nội). Sự kiện diễn ra đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh. 

Tuy nhiên những gì du khách kỳ vọng trước đó lại hoàn toàn không được đáp ứng bởi không chỉ giá vé vào cổng khá cao mà một số chậu hoa đã héo rũ, gần tàn, không có nhiều loại hoa được quy tụ về đây như quảng bá, số lượng hoa hồng cũng khá thưa thớt. 

Điều đặc biệt nhiều người không hài lòng khi Ban tổ chức cắm nhiều hoa giả thay vì phải là hoa tươi. 

Nhiều người thất vọng khi thực tế khác xa quảng cáo trong lễ hội hoa hồng Bulgaria. 

Liên quan đến vấn đề trên, chiều 4/3, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, ngay sau khi lễ khai mạc diễn ra vào chiều 3/3, Sở đã tiếp nhận thông tin từ nhiều cơ quan báo chí phản ánh, tại lễ hội hoa hồng có nhiều điểm bất hợp lý, phía Sở đã có công văn đề nghị Ban tổ chức lễ hội hoa hồng khắc phục ngay. 

Theo đó, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch yêu cầu Ban tổ chức có giải pháp thay thế hoa giả bằng hoa thật, ngăn chặn người dân làm hỏng các tiểu cảnh, bổ sung thùng rác và tăng cường thêm nhân viên bảo vệ hoa tại các điểm trưng bày… 

Ông Động cũng cho biết, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã yêu cầu Ban tổ chức báo cáo chi tiết các hoạt động trong lễ hội lần này. 

Trước đó, Ban tổ chức lễ hội đã gửi đề án để xin cấp phép, song nội dung đề án không nói rõ các hoạt động cụ thể hay việc trang trí hoa giả. 

 Lễ hội hoa hồng Bulgaria: Sở Văn hóa Hà Nội yêu cầu tháo hoa giả, thay thế bằng hoa thật

"Chúng tôi yêu cầu Ban tổ chức báo cáo lại để rà soát lại, nếu có hạng mục nào không được phép hoạt động thì sẽ phải dừng. 

Lễ hội hoa hồng kéo dài đến 5 ngày, chúng tôi cũng xem lại và phải chờ đơn vị tổ chức lễ hội báo cáo rồi mới quyết định được tiếp tục hay rút ngắn lại 3 ngày", ông Động nói. 

Được biết, Phòng CSHS Hà Nội đã điều động cán bộ chiến sĩ vào cuộc để nắm bắt tình hình ngay sau khi xuất hiện thông tin phe vé lộng hành ở lễ hội, đẩy giá vé cao hơn mức bình thường để kiếm lời. 

Theo Định Nguyễn/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm