Lật tẩy màn kịch LẤY CHỒNG NGOẠI của cô dâu Việt cấu kết với bố chồng bán 4 phụ nữ nhẹ dạ

Emdep.vn - Chỉ với chiêu trò “lấy chồng Trung Quốc không chỉ ăn ngon mặc đẹp mà còn được nhận một số tiền lớn cho gia đình trang trải cuộc sống”, May đã cấu kết với bố chồng người Trung Quốc lừa bán trót lọt 4 phụ nữ lấy tiền tiêu xài.

Bị lừa bán vì viễn cảnh lấy chồng ngoại

Moong Thị May (32 tuổi, ngụ xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) mặc trên mình chiếc áo khóa màu đỏ đô, khuôn mặt buồn rười rượi, đôi mắt sưng phù, sập mí, ngồi dưới chiếc ghế dành cho bị cáo.

Đôi tay May đan chéo vào nhau, chăm chú nhìn về phía ngoài khán phòng như thể đang chờ đợi người thân.

Chỉ trong vòng hơn 1 năm, May đã lừa bán chót lọt 4 phụ nữ qua Trung Quốc

Năm 2009, May rời nhà sang Trung Quốc lấy chồng. Sau nhiều năm làm vợ xứ người, thành thạo tiếng bản địa, May được bố chồng bày cách làm ăn vừa đơn giản, nhẹ nhàng lại kiếm ra tiền.

“Nếu ai ở quê muốn lấy chồng thì bố sẽ liên hệ tìm người mua với giá từ 6 vạn nhân dân tệ (tương đương với 180 triệu VNĐ). Tùy theo độ tuổi, nhan sắc của từng người”. Nghe số tiền kiếm được từ việc đưa người sang Trung Quốc bán, May hoa mắt, gật đầu đồng ý.

Tháng 3/2013, May được gia đình chồng cho về thăm quê đồng thời tìm người đưa qua Trung Quốc bán. Về Việt Nam, May vẽ ra viễn cảnh ngọt ngào khi lấy chồng xứ người để dụ dỗ, lừa gạt những người phụ nữ nhẹ dạ.

“Lấy chồng Trung Quốc sướng lắm, không chỉ ăn ngon, mặc đẹp mà còn được chồng, nhà chồng thương yêu hết mực. Thỉnh thoảng còn được chồng cho về thăm quê. Không những thế, lấy chồng Trung Quốc còn được cho 80 triệu đồng”. Với chiêu trò trên, May đã lừa gạt và đưa chị Moong Thị T (23 tuổi, ngụ huyện Kỳ Sơn) qua Trung Quốc trót lọt.

Vì thấy chị T gầy gò, đen nhẻm, sợ không bán được giá nên May cùng bố chồng quyết định giữ lại để chăm sóc cho béo trắng, hồng hào mới bán. Khi chị T đã thay da đổi thịt, May và bố chồng đã bán nạn nhân cho một người đàn ông bản địa với giá 180 triệu VNĐ.

Như đã thỏa thuận từ trước, May gửi về cho bố mẹ chị T 80 triệu đồng. Số tiền 80 triệu đồng còn lại, May cùng bố chồng chia nhau tiêu xài.

Thấy việc lừa bán người đơn giản, lại có nhiều tiền nên tháng 7/2013, May tiếp tục về quê, lừa gạt em Moong Thị L (17 tuổi, hàng xóm của May) sang Trung Quốc bán với giá 6 vạn nhân dân tệ.

Đến tháng 9/2013, May trở về đưa cho bố mẹ L số tiền 10 triệu đồng như đã hứa hẹn trước đó thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Nói về phần nạn nhân, sau 3 năm làm thân trâu ngựa xứ người, họ may mắn trốn thoát, trở về Việt Nam và làm đơn tố cáo hành vi mua bán người của May.

Cái giá phải trả cho người phụ nữ thiếu hiểu biết pháp luật

Đứng trước vành móng ngựa, May thành khẩn khai báo hành vi mua bán người của mình. Trong quá trình điều tra, May còn khai đã bán thêm 2 người trước đó là Moong Thị G và Xeo Thị M (đều ngụ tại huyện Kỳ Sơn) nhưng không hề hay biết việc bán người lại vi phạm pháp luật, sẽ phải ngồi tù.

 May không hề hay biết việc bán người là trái pháp luật, phải ngồi tù

Cũng vì vậy mà khi bị bắt, May ngơ ngác, cho rằng mình bị oan. Chỉ đến khi được cán bộ chức năng tận tình giải thích, May mới cúi đầu, nhận ra việc làm của mình là trái pháp luật.

Bị cáo mong tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội trở về, sang lại Trung Quốc đoàn tụ với chồng con.

Sau khi xem xét tình tiết của vụ án, xét thấy việc mua bán người của bị cáo trót lọt là do một phần lỗi của nạn nhân. Chỉ vì nhẹ dạ, cả tin, một số người tự bán mình cho bọn buôn người mà không hề hay biết, để rồi rước họa vào thân. Một phần do bị cáo là người dân tộc thiểu số, trình độ học vấn thấp, nhận thức pháp luật hạn chế.

Với hành vi “mua bán người” HĐXX quyết định tuyên phạt Moong Thị May mức án 5 năm tù giam.

Kết thúc phiên tòa, May lầm lũi bước theo quản giáo về trại giam. Chỉ vì đồng tiền bất chính, thiếu hiểu biết pháp luật, May phải trả giá bằng những tháng ngày dài đằng đẵng trong trại giam.

Hoàng Hải

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm