Tin người, cô sinh viên nhẹ dạ 'mất sạch' 3,3 triệu đồng mua hàng qua mạng

Emdep.vn - Tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn, Thùy Linh đã bị một người bán hàng qua mạng lừa mất 3,3 triệu đồng một cách oan uổng.

Việc bị lừa khi mua hàng qua mạng không phải là việc hiếm gặp, tuy nhiên vẫn không ít người nhẹ dạ tin vào những chiêu trò lừa đảo.

Bạn Nguyễn T.L (SN 1997) là một trong những trường hợp như thế. Cô gái này đã tin vào lời quảng cáo “bùi tai” của một người sử dụng mạng xã hội với tài khoản N.D nên đã bị lừa mất 3,3 triệu đồng.

Liên hệ với T.L, Emdep.vn được cô gái này chia sẻ bản thân là sinh viên nhưng cô không muốn phụ thuộc kinh tế quá nhiều vào gia đình. Vì thế L quyết định vay mẹ một số tiền để khởi nghiệp kinh doanh online. Nhưng không may mắn cho L, số tiền này đã bị lừa mất khiến cô rơi vào tình trạng khốn đốn, không dám ăn tiêu gì vì 3,3 triệu đồng đối với sinh viên là khá lớn.

Tin người, cô sinh viên nhẹ dạ 'mất sạch' 3,3 triệu đồng mua hàng qua mạng

Tài khoản N.D với những lời mời chào mua hàng hấp dẫn

L cho hay, cô lang thang trên mạng thì nhìn thấy lời quảng cáo rất hấp dẫn từ tài khoản facebook N.D: “Còn gần 500 cặp lens (kính áp tròng - pv) không bán nữa nên để rẻ cho bạn nào muốn kinh doanh. Sỉ 10 cặp trở lên, giá 3x/ 1 cặp kèm khay đơn”. Thấy vậy cô sinh viên bèn liên hệ với tài khoản này để đặt hàng.

Mình đặt của bạn ấy gần 100 cặp lens và một số phụ kiện khác với tổng đơn hàng là 3 triệu 3 trăm nghìn đồng. Và bọn mình thống nhất chuyển hàng qua bưu điện. Mình yêu cầu bạn này chụp lại bill (hóa đơn chuyển hàng -pv) cho mình. Nhưng lúc đầu bạn này lấy lý do rằng quên chưa thanh toán tiền cho bưu điện nên chưa lấy hóa đơn về.

Hôm sau mình yêu cầu thì bạn ấy có chụp nhưng trong bill lại ghi sai địa chỉ của mình. Mình lên kiểm tra trên Viettel post thì cũng không thấy mã đơn hàng nào như trong bill cả. Cuối cùng bạn này quay lại bưu điện lấy lại hàng và nói rằng sẽ gửi bằng xe khách về cho mình”, L chia sẻ.

Vào mấy ngày hôm sau, người dùng tài khoản N.D có gọi điện cho T.L và nói rằng chuyển khoản cho người này số tiền 3,3 triệu đồng vì N.D đã gửi hàng lên xe cho L rồi. L yêu cầu người này chụp ảnh chứng minh nhân dân để lấy thông tin điền vào phiếu chuyển khoản. Tuy nhiên người bán hàng này vòng vo không muốn chụp mà chỉ cung cấp số chứng minh thư mà thôi.

Tin người, cô sinh viên nhẹ dạ 'mất sạch' 3,3 triệu đồng mua hàng qua mạng

Tin người, cô sinh viên nhẹ dạ 'mất sạch' 3,3 triệu đồng mua hàng qua mạng

Những tin nhắn giao dịch giữa T.L và tài khoản N.D

Có chút nghi ngờ, cô sinh viên sinh năm 1997 này yêu cầu người bán hàng chụp lại xe, biển số xe cho mình. Tuy nhiên lại một lần nữa cô gái này viện cớ bận đang đi đường nên không chụp ảnh được và hẹn sẽ gửi sau. Nhưng mãi đến đêm hôm ấy người này chỉ gửi cho T.L một số điện thoại và nói rằng là số điện thoại của tài xế lái xe.

Mình có gọi điện theo số mà bạn này cung cấp, đầu dây bên kia tự nhận mình là tài xế xe khách H.L chạy chuyến Đà Nẵng - Hải Phòng và 9h sáng hôm sau sẽ có mặt tại Hải Phòng, giao hàng cho mình. Sau đó mình gọi điện thì cả số điện thoại tài xế và số điện thoại của bạn này đều không có người nghe máy. Mình lên bến xe tìm xe H.L chạy từ Đà Nẵng về nhưng tuyệt vọng vì không có xe nào cả.

Lúc này mình mới thật sự biết bị lừa. Mình về tra số điện thoại của tài xế thì ra nick zalo của một bạn nữ chứ không phải con trai", L buồn bã kể lại.

L hoảng hốt, tìm đủ mọi cách liên lạc với người bán hàng N.D, nhưng người này không hề trả lời bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi nào của L.

Cô sinh viên không cam lòng nên đã viết hẳn một bài tố cáo người này lừa đảo trên mạng xã hội. Kết quả đã có thêm vài nạn nhân khác vào bình luận xác nhận cùng bị người này lừa với chiêu trò tương tự hoặc cố tình gửi thiếu hàng cho khách. Và cùng với chiêu trò giả vờ thanh lý 500 cặp lens, người này đã đăng tải bài viết đó trên rất nhiều các diễn đàn mua bán với nhiều mức giá khác nhau.

Mất đi số tiền 3,3 triệu đồng, T.L rơi vào cảnh trớ trêu vì không dám thông báo với gia đình: “Vì vay mẹ làm vốn nên mình không dám nói với mẹ. Bây giờ mình tiền ăn không có, tiền sinh hoạt phí càng không, mình không biết xoay sở ra sao. Bạn bè thì cũng không có nhiều tiền nên ngoài động viên mình ra thì cũng không thể giúp đỡ được gì”, L chia sẻ.

Tin người, cô sinh viên nhẹ dạ 'mất sạch' 3,3 triệu đồng mua hàng qua mạng

lừa đảo qua mạng

Nạn nhân khác cũng lên tiếng

Sau vụ việc của mình, L cũng cảnh tỉnh tới những bạn đang có ý định mua hàng qua mạng rằng cần phải tỉnh táo, không nên tin tưởng vào bất cứ lời quảng cáo hấp dẫn nào.

Bên cạnh đó, cần phải kiểm tra, xác minh đầy đủ thông tin của người bán hàng, thủ tục gửi hàng phải rõ ràng, chính xác rồi mới giao tiền, tránh tình trạng mất tiền oan.

Lưu Ly

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm