Làm ngơ khi nhân viên sử dụng bột giặt để rửa bát đũa cho trẻ, hiệu trưởng bị sa thải

Emdep.vn - Hiệu trưởng một trường tiểu học ở phía đông bắc Trung Quốc đã bị cách chức. Một cuộc điều tra của chính phủ đang được tiến hành sau khi người này cho phép nhân viên của mình sử dụng bột giặt để rửa bát đĩa cho trẻ em trong căng tin của nhà trường.

Vụ bê bối được đưa ra ánh sáng sau khi một đoạn video về nhân viên căng tin đang rửa bát đĩa bằng bột giặt tại trường tiểu học Dongfeng ở Zuanghe, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã lan truyền rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

Đoạn video cho thấy nhân viên, mặc đồng phục và tạp dề màu trắng, lau chùi đĩa và bát trong bồn chứa nước bị nhiễm bẩn với bột giặt.

Làm ngơ khi nhân viên sử dụng bột giặt để rửa bát đũa cho trẻ, hiệu trưởng bị sa thải

Mới đây, chính quyền tỉnh Liêu Ninh đã cho biết hiệu trưởng nhà trường đã bị cách chức. Họ cũng đã cử đại diện phụ trách quản lý hoạt động hàng ngày của trường. Cảnh sát đã vào cuộc điều tra những sai phạm của nhà trường.

Đại diện chính quyền địa phương đã tăng cường kiểm tra các mẫu thực phẩm, bát đũa và nước rửa bát tại trường và kết quả sẽ được công bố trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra, đại diện chính quyền sẽ tiến thành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên tất cả các trường tiểu học và trung học trong tỉnh Liêu Ninh. Hành động kịp thời của chính quyền tỉnh Liêu Ninh đã nhận được sự ủng hộ từ dự luận Trung Quốc.

Làm ngơ khi nhân viên sử dụng bột giặt để rửa bát đũa cho trẻ, hiệu trưởng bị sa thải

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học ở Trung Quốc là vấn đề chưa bao giờ hạ nhiệt. Trước đó, hiệu trưởng của một trường quốc tế ở Thượng Hải đã bị cách chức sau khi phụ huynh học sinh tìm thấy cà chua và hành tây bị mốc trong một nhà bếp nơi chuẩn bị thức ăn cho học sinh.

Vào tháng 5, đoạn video cho thấy thức ăn bị mốc trong căng tin của một trường trung học ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, đã khiến hàng loạt phụ huynh đồng loạt biểu tình bên ngoài cổng trường cũng như tòa nhà chính quyền địa phương.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm