Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: 'Con thức trắng đêm học bố mẹ cũng không yên giấc'

2017-06-22 09:33
- Đây là những lời chia sẻ thành thật của các phụ huynh. Họ chỉ mong các sĩ tử sẽ tự tin làm bài hết sức mình là tâm lý chung của các phụ huynh trong lúc chờ đợi con.

Chị Oanh, phụ huynh có con học trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Con thức trắng đêm học, bố mẹ cũng không yên giấc

Đôi mắt luôn thường trực hướng về cổng trường, bác Khuất Văn Hưng (Phúc Hòa, Phúc Thọ, Hà Nội) chia sẻ, con trai bác đang học Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn. Nhưng con bác có mong muốn thi vào Học Viện cảnh sát. Vì vậy năm nay con xin bố mẹ thi lại.

Hai bố con bác Hưng dậy từ 5 giờ sáng và di chuyển xe máy tới điểm thi. Bác Hưng dự định khi con thi xong sẽ trở về nhà nghỉ ngơi chiều sẽ đến sớm.

“Nếu ở lại đây ngồi vạ vật thì khổ cho cháu nên thi xong tôi sẽ về nhà. Từ điểm thi về nhà tôi khoảng 30 phút về cho con nghỉ ngơi lấy sức lực chiều thi tiếp”, bác Hưng chia sẻ.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: 'Con thức trắng đêm học bố mẹ cũng không yên giấc'

Bác Khuất Văn Hưng (Phúc Hòa, Phúc Thọ, Hà Nội)

Bác Hưng tâm sự, có con đi thi mới thấu hiểu được nỗi lòng của cha mẹ. Nhiều đêm thấy con thức trắng đêm học bác Hưng cũng không ngủ được.

“Thấy con ham học tôi cũng mừng. Nhưng ngày nào cũng thức trắng đêm học, người gầy sút mất mấy kg  tôi nhìn mà xót xa. Nhiều khi cứ phải canh con khi con ngủ thì buông màn, trời lạnh thì tắt quạt điện cho không sợ con lạnh rồi ốm. Hôm qua, tôi có khuyên cháu nên đi ngủ sớm lấy sức mai thi. Nhưng cháu vẫn cương quyết học thêm…”, bác Hưng nói.

Theo bác Hưng, lần đi thi này, bác đi cùng con chủ yếu là để giám sát và quản lý đảm bảo cho con có sức khỏe tốt nhất. Bác Hưng còn phòng xa mang theo cả thuốc đau bụng, dầu gió, thuốc đau đầu… cho con trai.

Thương mẹ nên quyết phải thi đỗ trường cảnh sát

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không ít sĩ tử chọn thi các ngành quân đội, công an để giúp đỡ bố mẹ. Cô Nguyễn Thị Điếc (Thôn Lý Nhân, Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội) có con gái thi Đại họ năm thứ 2 tâm sự:

“Hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn vì vậy con gái cũng quyết tâm thi vào trường công an. Năm ngoái cháu đỗ trường Bưu Chính nhưng cháu không đi. Cháu xin mẹ sẽ ở nhà đi làm để năm sau thi lại”, cô Điếc tâm sự.

Trong thời gian chờ đợi cho kỳ thi, con gái cô Điếc đã đi làm công nhân ở Công ty bóc tách để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Trong lúc đi làm cô bé vẫn mang sách vở đi để ôn bài.

Cô Điếc cho hay: “Cháu là một đứa trẻ ham học. Lúc còn đi học gia đình khó khăn tôi có nhắc tới việc cho cháu nghỉ học. Mỗi lần như vậy cháu đều khóc hứa với mẹ học thật giỏi để kiếm tiền. Ông ngoại cháu nhiều lần khuyên cháu không đi học nữa để ở nhà giúp mẹ. Cháu nói với ông ngoại “Cháu thà chết cũng phải đi học”. Thấy con ham học vậy tôi cũng chỉ biết để cho cháu thỏa ước mơ”.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: 'Con thức trắng đêm học bố mẹ cũng không yên giấc'

Cô Nguyễn Thị Điếc (Thôn Lý Nhân, Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội)

Sáng sớm nay hai mẹ con cô Điếc phải dậy từ rất sớm di chuyển xe máy xuống Hà Nội. Nhưng do không biết đường nên hai mẹ con đã bị lạc mất 1h30 mới đến được điểm thi.

“May mắn khi hai mẹ con đến nơi thì vừa kịp giờ vào thi của cháu”, Cô Điếc nói.

Cũng chung hoàn cảnh lần đầu tiên đưa con ra Hà Nội thi đó là trường hợp của bác Nguyễn Đức Kiên (Sóc Sơn, Hà Nội). Hai bố con bác Kiên đã bị lạc đường mất 1 tiếng đồng hồ mới tới được điểm thi.

Bác Kiên cho hay, cũng chỉ mới biết tin con đi thi cách đây 1 hôm. Do em Trang - con bác đang học trường Du lịch nhưng có nguyện vọng được thi lại.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: 'Con thức trắng đêm học bố mẹ cũng không yên giấc'

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: 'Con thức trắng đêm học bố mẹ cũng không yên giấc'

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: 'Con thức trắng đêm học bố mẹ cũng không yên giấc'

phụ huynh

Nhiều thí sinh đội nắng gió đợi con.

“Cháu gọi điện về báo với tôi: “Bố ơi mai đưa con đi thi”. Lúc đó tôi rất bất ngờ vì không nghĩ con đi thi lại. Nhưng vì con tôi phải thu xếp công việc đồng áng để đưa con đi thi, việc cấy hái để sau. Điều quan trọng con thỏa được ước mơ của mình, tôi sẽ tạo tất cả các điều kiện mình có cho con”, bác Kiên cho biết.

Ngọc Minh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó