Kinh hoàng hai vợ chồng già ở Sài Gòn bị chó Becgie cắn rách chân tay

Emdep.vn - Hai vợ chồng ở Sài Gòn bị con chó Becgie nuôi tại nhà lao vào tấn công, cắn xé bị thương nặng ở cả hai tay và hai chân phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 28/12, Bệnh viện An Sinh TP. HCM, cho biết đang điều trị cho hai bệnh nhân bị chó Becgie nuôi tại nhà cắn gây tổn thương nghiêm trọng.  

Nạn nhân được xác định là vợ chồng ông H.Đ.D (73 tuổi) và cụ bà B.T.K (65 tuổi, ngụ quận 2, TP. HCM) bị chó Becgie nuôi trong nhà tấn công và được nhập viện vào ngày hôm qua (27/12) trong tình trạng rách thịt, chảy nhiều máu. Được biết, vợ chồng ông D mua chú chó này về nuôi cách đây 3 năm. 

Theo nạn nhân, sáng cùng ngày, con chó bỗng nhiên nổi điên, lao vào tấn công cắn xé trước sự bất lực của 2 vợ chồng đã tuổi cao sức yếu. May mắn sau đó 2 ông bà đã được người dân đưa đến bệnh viện kịp thời. 

vợ chồng già ở Sài Gòn bị chó Becgie cắn rách chân tay

Cánh tay của nạn nhân bị chó Becgie cắn tổn thương nghiêm trọng. 

Trao đổi với chúng tôi, TS-BS Trần Quang Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện An Sinh cho biết, cụ ông bị tổn thương rất nặng, đa vết thương cả 2 tay và 2 chân, riêng tay phải bị nặng hơn, cẳng tay đứt nát gân cơ, đứt cấu trúc động mạch quay, thần kinh. Trong khi đó, tình trạng cụ bà nhẹ hơn, chỉ bị rách tổn thương ở chân.  

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức, phẫu thuật cấp cứu cắt lọc vết thương, vi phẫu nối lại các cấu trúc động mạch, gân cơ bị đứt. Trải qua hơn 2h phẫu thuật các bác sĩ mới xử lí xong các tổn thương của bệnh nhân.  

Hiện sức khỏe cả hai tạm qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn còn đang được theo dõi tích cực.  

Theo BS Nguyễn Xuân Anh (chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình) - người tham gia ca phẫu thuật cho biết chó hoang dù đã được thuần nhưng lâu lâu chúng vẫn thèm thịt tươi sống. Đã có nhiều ca chó nhà cắn chủ có khi đứt lìa tay, nát gương mặt, nhất là trẻ em dễ bị tổn thương nghiêm trọng.  

Theo Trí thức trẻ

Tags : Từ khóaXem thêm