Kinh hãi sáng sớm mở cửa sổ chung cư: Bao cao su, băng vệ sinh sờ sờ đậu ở bậu cửa

Emdep.vn - Chuyện cư dân chung cư “thích thì ném” đang trở thành vấn nạn khiến nhiều người phát hoảng. Từ chiếc bông tai, tóc rụng, túi bóng đến giấy vụn, rác đến cả bao cao su, băng vệ sinh đậu ở bậu cửa…

Theo phản ánh của nhiều cư dân sống tại các chung cư Linh Đàm, Hà Đông, Thanh Xuân, Nam Trung Yên (Hà Nội), việc nhiều người dân vô ý thức vứt rác bừa bãi khiến không ít người phải “nổi đóa”.

Chị Thái (Nam Trung Yên, Hà Nội) cho hay, ở đây, cái gì họ cũng có thể vứt qua cửa sổ. Tình trạng này thường xuyên diễn ra ở chung cư này.

“Có hôm, mình đang ngồi ăn bát miến ngan ngon lành dưới sân tầng 1 thì từ trên trời một vỏ hộp sữa rơi trúng đầu. Ngẩng mặt lên thì chẳng thấy “thủ phạm” ở đâu. Chuyện hộp sữa, búi tóc, vỏ bao thuốc lá vô tình rơi xuống đầu là chuyện bình thường. Ở đây lâu nên cũng thành quen”, chị Thái buồn rầu nói.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Thái không giấu được sự bức xúc với những cư dân kém ý thức. Như sáng gần đây, vừa mới thức dậy mở cửa sổ ra, chị đã thấy 1 chiếc bao cao su dùng rồi "đáp" ngay bên cửa sổ.

Chị bảo: “Ác mộng nhất với mình đó là khi mở cửa sổ thấy chiếc bao cao su đã qua sử dụng đậu ở bậu cửa nhà mình. Đủ thứ rác mình đã nhìn thấy ở khu chung cư này nhưng mình quá sững sờ và không thể chấp nhận được việc ai đó ném cả một chiếc bao cao su vẫn còn nguyên cả 'tinh chất' cuộc yêu xuống cửa sổ nhà khác. Đây là điều mà mình không thể chấp nhận được vì quá vô ý thức”.

Mặc dù bức xúc là thế nhưng ngước nhìn toà chung cư cao chót vót, chị Thái muốn tìm ra ai là thủ phạm thì chẳng khác nào khó hơn lên trời.

“Đúng là sống cảnh “cha chung không ai khóc” nên khổ lắm. Cái bao cao su không thể có chân, giả sử như trẻ con nghịch thì điều quan trọng là người lớn phải có ý thức. Nếu người lớn không vô ý thì không có chuyện trẻ con… nghịch dại. Trong khi bao cao su vẫn còn nguyên cả tinh dịch bên trong thì chắc chắn là do cặp đôi nào tiện tay sau khi yêu ném luôn xuống đây rồi”, chị Thái nêu quan điểm.

Kinh hãi sáng sớm mở cửa sổ chung cư, bao cao su đã sờ sờ đậu ở bậu cửa

Như sáng gần đây, vừa mới thức dậy mở cửa sổ ra, chị đã thấy 1 chiếc bao cao su dùng rồi "đáp" ngay bên cửa sổ. Ảnh minh hoạ.

Cũng theo chia sẻ của chị Thái, ngày chung cư mới có ít hộ chuyển về đây nên khi ấy vẫn còn những căn hộ để trống, chưa hoàn thiện, chưa có cửa. Lúc ấy thường xuyên có cặp tình nhân lên đó “chim chuột”. Hệ lụy, khi có hộ nhận phòng nhận luôn cả những vỏ bao cao su vứt trơ trọi dưới nền nhà.

Liên quan đến chuyện mở cửa sổ bắt gặp bao cao su, không ít cư dân tòa chung cư phải thốt lên hài hước: “Chẳng lẽ mang cái bao cao su đi xét nghiệm ADN để truy ra thủ phạm cho chừa cái thói vô ý thức”.

Anh Lê Hải (Linh Đàm, Hà Nội) chia sẻ, có lần anh ngồi uống cốc cà phê tại quán dưới tầng một khu chung cư thì bỗng dưng một chiếc bao cao su từ trên trời rơi xuống giữa bàn. Sau sự cố kinh hoàng ấy, anh Hải từ bỏ thói quen ngồi cà phê sáng hàng ngày tại toà chung cư mình đang sống.

Anh Hải bực bội kể: “Sau sự cố với mình, chị chủ quán cũng thành thật nói, từ ngày mở quán cà phê dưới sảnh, dù đã có mái che nhưng chị liên tục chứng kiến không ít “vật thể lạ” từ trên trời rơi xuống quán mình. Bao cao su, bỉm trẻ em, vỏ thuốc… đủ hết”.

Để đối phó với “rác tế nhị” rơi xuống nhà mình, chị Thái đã từng làm đơn kiến nghị gửi Ban quản lý toà nhà. Nhưng tất cả đâu vẫn vào đấy, lỗi thuộc về ý thức của cư dân sinh sống ở đây.

Chị Trà, đang sống tại một khu chung cư ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) chia sẻ, từ ngày chuyển về chung cư đến nay được 3 năm. Nhưng nỗi sợ hãi lớn nhất của chị chính là “rác tế nhị” rơi vào ban công nhà mình.

“Ngày nào mở cửa ban công, tôi cũng phải dọn đầy thứ linh tinh do các hộ dân bên trên ném xuống. Thậm chí, có lần tôi còn phải thu dọn cả băng vệ sinh nữa. Thật không thể hiểu được. Những người sống ở chung cư, đặc biệt là người lớn, họ nghĩ gì mà hành động như vậy?”.

Ban đầu khi lựa chọn chung cư để sinh sống, chị Trà rất thích vì nó tiện lợi. Chung cư có chỗ thu rác riêng và không phải mất thời gian đi đổ rác xa. Thế nhưng, không ít người dân vẫn thiếu ý thức khiến cho những người như chị Trà phải “nổi đóa’.

chung cư

Nỗi sợ hãi lớn nhất của chị chính là “rác tế nhị” là băng vệ sinh rơi vào ban công nhà mình. Ảnh minh hoạ.

“Tôi còn nhớ, trước đây ở khu chung cư Đ.K., trong lúc đang làm nhiệm vụ ở sảnh, một nhân viên bảo vệ đã bị chai nước hơn 1 lít rơi trúng đầu. Sự cố bất ngờ, anh không né kịp. Tai nạn khiến anh bảo vệ phải nhập viện khâu bốn mũi. Thế mới thấy ý thức người sống ở đây vô cùng tệ hại”, chị Trà nhắc lại chuyện cũ.

Sau rất nhiều lần phải dọn rác từ trên trời rơi xuống ban công nhà mình, chị Trà đã phải thuê thợ làm lưới sắt để ngăn không bị cư dân tòa nhà “chơi xấu”.

Từ những sự việc trên, thiết nghĩ mỗi người cần nêu cao ý thức khi sống ở môi trường chung. Đừng biến chung cư thành cái nhà nghỉ. Tất cả chúng ta ở chung cư giá thấp vì ít tiền nhưng không phải vì ít học.

Hà Mai

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm