qc-epoint

Kinh hãi cô gái mua trà sữa về uống, phát hiện trân châu giả cắn không đứt, đốt khét lẹt

2017-06-27 15:00
- “Kinh hãi quá”, “Nhìn đã thấy là trân châu giả rồi”, “Thế này ai dám uống trà sữa nữa”, “Từ nay nhịn trà sữa trân châu”, “Ôi, thức uống yêu thích của mình”… là những bình luận của dân mạng.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho các chị em phụ nữ, một facebook có tên H.T đã chia sẻ một câu chuyện về trân châu giả mà lần đầu tiên cô mới gặp.

Theo đó, H.T viết: “Hoang mang quá các mẹ ạ, chuyện hôm nay bạn em có mua một cốc trà sữa trân châu. Em uống thấy trân châu nó lạ lạ. Trân châu bình thường em hay uống nó mềm, cắn là đứt đôi. Còn trân châu bạn em mua vừa cứng vừa dai, cắn mãi không đứt.

Em thử lấy bật lửa đốt thì chúng cháy sủi bong bóng, mùi hơi khét, còn dẻo dẻo, bết bết nữa cơ.

Em chẳng biết có phải trân châu giả như báo đài hay đưa nữa không? Em tham ăn nên tu một hơi vào bụng mấy hạt rồi mới thấy trân châu lạ. Các mẹ ai biết lên tiếng cho em đỡ hoang mang với ạ”.

Kinh hãi cô gái mua trà sữa về uống, phát hiện trân châu giả đốt khét lẹt

H.T đã chia sẻ một câu chuyện về trân châu giả mà lần đầu tiên cô mới gặp.

Đăng kèm note hoảng hốt trên là những hình ảnh chứng thực cho những hạt trân châu đen trong cốc trà sữa mà chủ topic vừa mới uống mất mấy hạt.

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện phát hiện trân châu giả trong cốc trà sữa mua ở tiệm khiến không ít người kinh hãi. Ai cũng cho rằng, theo mô tả của chủ topic thì 100% chủ topic đang uống phải trân châu giả.

Nhiều cư dân mạng có kinh nghiệm mua trân châu cho rằng, trân châu ngon và khó cưỡng là do hạt trân châu vừa mềm vừa dai hòa quyện với vị ngọt béo của trà sữa. Nhưng nếu ăn phải trân châu giả, thì chúng sẽ nằm trong dạ dày và không thể tiêu hoá được. Bởi vì những hạt trân châu giả thường làm từ đế giày, lốp xe, bột nhựa sản xuất bỉm.

Kinh hãi cô gái mua trà sữa về uống, phát hiện trân châu giả đốt khét lẹt

“Kinh hãi quá”, “Nhìn đã thấy là trân châu giả rồi”, “Thế này ai dám uống trà sữa nữa”, “Từ nay nhịn trà sữa trân châu”, “Ôi, thức uống yêu thích của mình”… là những bình luận của dân mạng.

Nhiều người dùng mạng cho rằng, từ khi báo chí đưa tin về những vụ phát hiện loại trà sữa trân châu không có trà và có sữa mà chủ yếu là các chất phụ gia và những hạt trân châu giả để có thể thu được lợi nhuận cao, họ đã nói lời từ biệt với món đồ uống này. Thay vào đó, họ chuyển sang các thức uống khác hoặc tự làm trân châu tại nhà để đảm bảo chất lượng nhất.

Nhiều phụ nữ khéo tay khác thì cho rằng, giờ ăn cái gì ngoài đường không độc hại thì làm bẩn. Vì thế, tốt nhất là tự làm thực phẩm tại nhà. Nhất là trân châu là thực phẩm làm tại nhà khá đơn giản mà nhiều chị em có thể tự làm cho cả gia đình ăn.

trân châu giả

“Chị em đừng lười, nếu thích ăn trân châu có thể tự làm trân châu ăn. Chỉ cần 2 muỗng bột năng, 1 muỗng canh bột ca cao, nửa bát nước sôi để còn hơi ấm. Sau đó, cho bột năng và bột ca cao trộn đều. Nhào với nước nóng đến khi hỗn hợp dẻo mịn là vo thành từng viên. Lúc này chỉ cần nấu nước sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút là đã có trân châu dùng rồi”.

Hiện topic về trân châu giả vẫn hút cư dân mạng quan tâm và bình luận.

Minh Anh

qc-epoint