Kinh doanh túi không khí trong lành ở cao nguyên Tây Tạng, cặp chị em bị cư dân mạng ném đá dữ dội

Emdep.vn - Cặp chị em này đang lợi dụng những vấn đề từ không khí ô nhiễm nặng nề ở Trung Quốc để kinh doanh kiếm lời và nhận được không ít những ý kiến trái chiều.

Mới đây, hai chị em ở Xining, thủ phủ của tỉnh Tây Thanh Hải, Trung Quốc đã mở một doanh nghiệp kinh doanh không khí trong lành từ cao nguyên Tây Tạng. Hai chị em đã đăng tải các loại túi không khí để từ núi, từ thung lũng trên mạng xã hội để khách hàng có thể lựa chọn.

Cặp chị em kiếm bộn tiền nhờ bán túi không khí trong lành từ cao nguyên Tây Tạng

Mỗi túi không khí có giá 15 nhân dân tệ (50 ngàn đồng) và 2 chị em này cho biết họ đã bán được 100 túi. Tuy nhiên, họ nói không kinh doanh không khí để kiếm tiền mà để khuyến khích mọi người nỗ lực bảo vệ môi trường.  

Trên Weibo, cư dân mạng đang đổ xô ném đá ý tưởng kinh doanh của 2 chị em này. Họ chỉ ra những sai xót trong kế hoạch kinh doanh của cặp chị em này và nói môi trường thậm chí sẽ bị ô nhiễm hơn khi họ dùng nhiều túi nhựa để đóng gói không khí như thế.

 kiếm bộn tiền nhờ bán túi không khí trong lành

"Kinh doanh như thế này là trộm cắp, không khí thuộc về Trái Đất. Vì sao các bạn có thể biến nó trở thành tài sản cá nhân của bạn và bán nó như vậy?", một cư dân mạng bình luận.

Dĩ nhiên, hai người này không phải là người đầu tiên thử kinh doanh không khí trong lành ở Trung Quốc. Đầu năm nay, một công ty lâm nghiệp ở Tây An cũng bắt đầu bán không khí trong lành ở dãy núi Qinling gần đó với giá 18 nhân dân tệ (61 ngàn đồng)/túi. Dự án đã nhận được 200.000 nhân dân tệ (688 triệu đồng) tiền đầu tư từ chính phủ.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm