Không tin nổi những bà mẹ "mắn đẻ" nhất, có người 62 con, thậm chí có bà mẹ mới ngoài 40 đã 36 con

Emdep.vn - Các bà mẹ sinh nhiều con thật sự khiến nhiều người choáng váng.

Bà mẹ người Ý sinh 62 đứa con

ggg

Tháng10/1923 nhiều tờ báo đã khiến dư luận xôn xao khi tiết lộ thông tin một người phụ nữ ở Palermo, Ý, đã trở thành mẹ lần thứ 62. Người mẹ này có tên Rosa Gravatá. 62 đứa trẻ là kết quả của  2 lần sinh 3,  1 lần sinh tư, một vài lần sinh 5 và sinh 6 và một số đứa trẻ sinh đơn. Tất cả 62 em bé sinh ra khỏe mạnh, tuy nhiên không có số liệu cho biết rằng các em bé có thể sống đến khi trưởng thành.

Bà mẹ người Chile đẻ 55 con 

Một bà mẹ người Chile tên Leontina Albina từng tuyên bố rằng bà đã sinh được 64 đứa con. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, mọi người ghi nhận bà có 55 đứa con. Tuy vậy, dù là 64 hay 55 thì con số sinh nở này cũng quá khủng.

Theo chồng của bà Leontina Albina, 11 đứa con của họ đã thiệt mạng trong một trận động đất ở Chile. Có 40 người con sống sót đến tuổi trưởng thành.

Bà mẹ có 44 đứa con

Mariam Nabatanzi bốn lần sinh đôi, năm lần sinh ba, năm lần sinh tư, một mình nuôi các con ăn học sau khi chồng bỏ đi. 

Được mệnh danh là "người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới", Mariam bị ép cưới khi mới 12 tuổi, sinh đứa con đầu lòng một năm sau đó. 

Năm 2016, Mariam được chẩn đoán mắc một tình trạng di truyền hiếm gặp, khiến lượng trứng được sản sinh ra cao bất thường. "Căn bệnh khiến tỷ lệ sinh đa thai của Mariam cao hơn người bình thường", Charles Kiggundu, bác sĩ phụ khoa tại Bệnh viện Mulago ở Kampala cho biết.

Bà mẹ sinh nhiều con nhất nước Anh

Bà Sue, 43 tuổi, sinh con gái Bonnie Raye hôm 6/11, sau 12 phút chuyển dạ. 20 đứa con của bà rất vui mừng khi mẹ đưa em út nặng 3,7 kg về ngôi nhà 10 phòng ngủ của họ ở thị trấn Morecambe, hạt Lancashire.

"Tất cả bọn trẻ đều tranh nhau để được bế Bonnie đầu tiên. Khoảnh khắc đó thật đáng yêu khi bạn đưa đứa con mới sinh về nhà và những đứa khác xếp hàng chờ bế con bé", Sun dẫn lời người mẹ kể. "Cả hai chúng tôi đã quyết định không muốn có thêm con nữa. Bonnie đã hoàn thành gia đình của chúng tôi", bà Sue nói.

ggg

Chồng bà, ông Noel, một thợ làm bánh 47 tuổi, cho hay họ chỉ định có 3 con và chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có tới 21 đứa trẻ. "Một số người quyết định dừng lại sau khi có 2 hay 3 đứa con. Chúng tôi thì dừng lại sau khi có 21 đứa con".

Trước đó, đôi vợ chồng từng nhiều lần tuyên bố sẽ không sinh thêm con nữa và ông Noel đã thắt ống dẫn tinh sau khi đứa con thứ 9 chào đời, nhưng rồi lại tháo ra. Tuy nhiên, bà Sue, người đã trải qua tổng cộng 811 tuần mang thai, kiên quyết rằng "đã đến lúc phải dừng lại".

"Tất cả các nữ hộ sinh tại bệnh viện đều hỏi rằng liệu năm tới họ có được gặp chúng tôi không và cả hai đều trả lời 'chắc chắn không' ", bà nói. "Chúng tôi sẽ chỉ hưởng thụ cùng các con và các cháu".

Bác sĩ khuyến cáo nếu Mariam dùng thuốc tránh thai, buồng trứng lớn bất thường của cô sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể đe dọa tính mạng. Mariam từng được phẫu thuật tử cung, song bệnh không hề thuyên giảm. Năm 2016, khi Mariam sinh đôi lần thứ 4, một trong hai đứa trẻ không may tử vong ngay khi vừa chào đời.

Hiện ở tuổi 36, cô sinh tổng cộng 44 con, 6 đứa qua đời. Chồng cô sau đó đòi ly hôn, bỏ lại Mariam cùng 38 đứa con bơ vơ tự lo liệu cuộc sống.

AM (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm