Không chịu đeo khẩu trang, người dân Hà Nam- Trung Quốc nhận hình phạt có 1-0-2

Emdep.vn - Trong mùa dịch Covid-19, nhiều hình phạt độc đáo được nhà chức trách đưa ra nhằm hỗ trợ ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Nhằm ngăn ngừa virus Covid-19 lan rộng, các nhà chức trách ở tỉnh Hà Nam đã buộc phải thi hành những hình phạt nghiêm khắc dành cho những người dân không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Mới đây, một đoạn phim ghi lại hình ảnh một người dân bị cơ quan chức năng trói vào cột vì đi ra ngoài mà không đeo khẩu trang đã lan truyền trên mạng xã hội. Không những bị trói vào cột, anh này còn bị cơ quan chức năng nhắc nhở: "Anh lại quên đeo mặt nạ. Anh có muốn sống không? Ngay cả khi anh không muốn sống thì anh phải để cho người khác sống chứ!"

Không chịu đeo khẩu trang, người dân Hà Nam- Trung Quốc nhận hình phạt có 1-0-2

Đại diện chính quyền ở thành phố Puyang thuộc tỉnh Hà Nam sau đó đã trả lời về đoạn phim này. Họ giải thích rằng người dân trong ngôi làng này thường xuyên đi qua trạm kiểm tra mà không bao giờ đeo khẩu trang, mặc dù họ đã nhắc nhở rất nhiều lần.

Tuy nhiên, đại diện chính quyền cũng thừa nhận rằng nhân viên của họ đã giải quyết vấn đề một cách không phù hợp. Các nhân viên thi hành hình phạt này với người dân đã bị khiển trách và hình phạt này sẽ không lặp lại nữa.

Mùa dịch Covid-19 cũng chứng kiến những hình phạt độc đáo của chính quyền Trung Quốc dành cho những người dân không tuân thủ quy định trong việc phòng chống dịch bệnh. 

Không chịu đeo khẩu trang, người dân Hà Nam- Trung Quốc nhận hình phạt có 1-0-2

Trong thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương ở nhiều tỉnh ở Trung Quốc nghiêm cấm người dân tụ tập đông người để tránh lây lan dịch bệnh nguy hiểm. 

Được biết, cảnh sát thị trấn Hexin ở quận Trùng Khánh, Trung Quốc mới đây đã tóm gọn 4 người dân tụ tập chơi mạt chược. 4 kẻ nghiện cờ bạc sau đó đã bị phạt khiêng bàn chơi mạt chược vòng quanh phố trong khi xe của cảnh sát vẫn đang bám theo họ. Khi 4 người dân đi bộ trên phố, một sỹ quan cảnh sát đã nói qua loa với nội dung: “Trong thời gian dịch bệnh, chơi mạt chược và đánh bài đều bị cấm!”

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm