Khỏi phải ngồi kèm cặp con học, ông bố này dùng cách độc đáo thời công nghệ mà vẫn biết trẻ có chịu làm bài tập về nhà hay không

Emdep.vn - Ông bố giám sát con học theo cách của thời công nghệ khiến nhiều người ngạc nhiên.

Nỗi lo của các ông bố bà mẹ luôn là con lười học, không chịu học, không chịu làm bài tập về nhà. Do đó, nhiều người phải ngồi kè kè một bên con để giám sát từng chút. Tuy nhiên, với công nghệ ngày nay thì dường như giám sát từ xa lại là điều hoàn toàn có thể làm được.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một ông bố giám sát con làm bài tập thông qua một chiếc smartphoen. Theo đó, ông bố này gọi video call với con trên di động và ông bố chỉ cần thông qua điện thoại đặt trước con có thể thấy con đang làm bài tập hay không. 

Hình ảnh chụp cho thấy cậu bé vẫn đang miệt mài làm bài tập, có thể bé có ý thức học tập mà cũng có thể vì thấy gương mặt của bố trên smartphone phía trước đang nhìn chằm chằm. Gương mặt ông bố phía trước như lời nhắc nhở con phải tập trung học, không lơ là.

"Ông bố này thông minh đấy. Từ trước đến nay, mình chỉ ngồi kè kè bên con mà chẳng có thời gian làm gì nữa. Bây giờ chắc phải làm thế này nhưng trước khi làm phải đầu tư thêm di động đắt tiền mới được", một người nói.

"Nhìn mặt ông bố đáng sợ thế, nếu lười chắc cũng không dám phải ngồi vào bàn ngay. Ngày xưa ám ảnh nhất là chuyện bố mẹ dạy học ở nhà, không biết hay làm sai là bị ăn mắng xơi xơi suốt cả buổi học... sợ mãi đến giờ", một người nói.

Có người cho hay: "Thế này có đi công tác xa nhà cũng giám sát được con. Nhưng cũng nên vừa phải không lại khiến con sợ hãi, sợ học luôn thì khổ"

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm