Khoe khoang mình có 2700 hộp khẩu trang muốn bán lại để lừa đảo, quý ông lĩnh án phạt 6.5 năm tù

Emdep.vn - Nếu hỏi kinh doanh gì trong mùa Covid để nhanh giàu? Nhiều người sẽ trả lời với bạn rằng: "Khẩu trang".

Người đàn ông tên Yan, đã cố gắng lừa đảo một mạnh thường quân tên là Lu. Được biết, chị Lu trước đó đã đăng trên Wechat vào cuối tháng 1 về việc muốn mua khẩu trang N95 để quyên góp cho cuộc chiến chống virus Covid-19.

Yan đã đóng giả một người giàu có đang sinh sống ở Mỹ. Yan nói rằng anh có thể nhanh chóng chuyển  cho chị này một số lượng lớn khẩu trang từ Mỹ về Trung Quốc. Lu đã đồng ý trả cho Yan 1,6 triệu nhân dân tệ (229.000 đô la) cho 2.700 hộp mặt nạ, trả trước cho anh 160.000 nhân dân tệ (22.900 đô la) và mua tặng Yan 1 chiếc iPhone 11 để tỏ lòng thành.

Khoe khoang mình có 2700 hộp khẩu trang muốn bán lại để lừa đảo, quý ông lĩnh án phạt 6.5 năm tù

Yan đã gửi cho Lu một biên nhận chuyển phát nhanh vào ngày 31 tháng 1, để cho thấy rằng những chiếc khẩu trang sẽ được gửi đến Trung Quốc. Vào ngày 3 tháng 2, Yan nói với Lu rằng những thùng khẩu trang đã về tới sân bay Bắc Kinh và yêu cầu Lu thanh toán nốt phần tiền còn lại. 

Tuy nhiên, Lu nói rằng cô sẽ chỉ trả tiền khi nhìn thấy khẩu trang. Sau đó, Yan không cung cấp số hiệu chuyến bay khiến cô nghi ngờ rồi lặn mất tăm khiến Lu bàng hoàng nhận ra rằng mình đã bị lừa. Cuối cùng, Lu đành đến gặp cảnh sát.

Khoe khoang mình có 2700 hộp khẩu trang muốn bán lại để lừa đảo, quý ông lĩnh án phạt 6.5 năm tù

Các công tố viên ở quận Minhang, thành phố Thượng Hải đã đề nghị mức án 6-8 năm tù dành cho Yan vì hắn đã thực hiện một kế hoạch lừa đảo vô nhân đạo giữa thời buổi hỗn loạn như thế này.

Luật sư của Yan đã bào chữa rằng vì Yan chưa nhận được toàn bộ số tiền nên hắn không đáng bị nhận mức án cao như thế.

Tòa án sau đó đã kết án Yan 6.5 năm tù giam vì tội lừa đảo. Trên khắp đất nước Trung Quốc, hơn 1.000 người đã bị truy tố vì các tội danh liên quan đến sự bùng phát của virus Covid-19.

Quỳnh Trang/Theo Shanghai.ist

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm