Hốt hoảng nhìn bát canh cua vợ nấu theo cách không giống ai, chồng ngao ngán truyền thuyết trên mạng đã xuất hiện trong nhà mình

Emdep.vn - Người chồng ngao ngán khi nhìn bát canh cua vợ nấu theo cách đặc biệt.

Canh cua là món ăn được nhiều gia đình ưa thích. Bởi vì, đây là món canh nhiều dinh dưỡng và giải nhiệt tốt. Đặc biệt vào mùa hè, món canh cua được không ít bà nội trợ lựa chọn cho cả nhà thưởng thức. Tuy nhiên, nấu canh cua có lẽ là món mà không ít chị em ngại vì nhiều công đoạn.

Ngay từ khâu chọn cua cũng khá vất vả, vì nếu không chọn đúng sẽ mua phải cua ươn, thối dẫn đến hỏng cả nồi canh. Sau khi mua về phải trải qua quá trình làm, giã, đun nấu khá kỳ công. Và cũng không hiếm tình huống làm canh cua "đoảng" đến mức ai cũng phải bật cười.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh bát canh cua vợ nấu kèm lời than thở: "Từ lúc biết dùng Facebook đến hôm nay, tôi tưởng những hình ảnh như thế này chỉ để câu like thôi .Nào ngờ hôm qua vợ tôi nấu canh chuẩn cua cho ăn mà thế này đây, mát hết cả ruột gan".

Hốt hoảng nhìn bát canh cua vợ nấu theo cách không giống ai, chồng ngao ngán truyền thuyết trên mạng đã xuất hiện trong nhà mình

Hình ảnh khiến dân mạng buồn cười chính là bát canh cua. Bởi bát canh cua không hề thấy gạch cua, trái lại rất nhiều con cua nằm trong bát. Tất nhiên cua đã được nấu chín, song không ai nấu canh cua theo kiểu lạ đời đó.

Thông thường, sau khi mua về, người nội trợ sẽ làm sạch cua, bóc mai và phân tách ra để lấy phần gạch cua. Sau đó, phần thân được xay nhuyễn rồi lọc lấy nước, đổ bã hoàn toàn. Phần nước sau khi lọc sẽ cho thêm ít nước lọc, cho gia vị để đậm đà rồi đun sôi. Gạch cua xào với hành, cà chua đổ vào nồi canh vừa đun sôi, Cua rất phù hợp với rau mùng tơi, rau muống, mướp...Đây là món ăn giải nhiệt vào mùa hè.

"Cách nấu này chắc dành cho người lười, nấu cua mà theo kiểu này thì có gì vất vả, chỉ cần rửa sạch cho vào nồi là xong", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Bà vợ này làm món cua theo kiểu lạ, ăn không cẩn thận hóc và rách cả miệng vì càng và chân vẫn còn nguyên".

AM

Tags : Từ khóaXem thêm