"Hốt bạc" nhờ coi nhà cho đại gia đi chơi

(Em đẹp) – Không yên tâm để lại biệt thự với nhiều tài sản có giá trị, nhiều đại gia đã tìm đến dịch vụ trông nhà của các công ty bảo vệ với giá đắt đỏ.
Dịp nghỉ hè, nhiều gia đình các đại gia đi chơi xa hoặc ra nước ngoài nghỉ ngơi. Không thể yên tâm khi để lại căn biệt thự với nhiều tài sản có giá trị mà không có người trông, các đại gia này đã tìm đến dịch vụ trông nhà của các công ty bảo vệ với giá khá đắt đỏ.

Dịch vụ “hốt bạc”

Với yêu cầu trông biệt thự riêng ở Mỹ Đình từ ngày 8/6 đến 15/6, chị Quỳnh (Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) được công ty bảo vệ Thăng Long đưa ra mức giá 33,6 triệu đồng.

Gói dịch vụ này được tính toán dựa trên yêu cầu cụ thể như: Người trông là nam giới, thời gian trông là 24/24. Mức báo giá mà công ty đưa ra là 200 ngàn đồng/ giờ trông.

“Nghỉ hè này cả nhà tôi sang Hong Kong du lịch một chuyến kéo dài 1 tuần. Nếu không có người trông thì không được, vì trộm cắp toàn nhắm đến những biệt thự, chỉ khóa cửa không thì chẳng khác nào dâng tài sản cho đạo chích”, chị Quỳnh nói.

Về phương án nhờ người dưới quê ra trông, chị Quỳnh cũng đã nghĩ tới nhưng thấy không ổn. “Họ không quen cuộc sống tại Hà Nội, đặc biệt là không có nghiệp vụ bảo vệ, ứng phó với trộm cắp nên không yên tâm được”, chị Quỳnh nói.

 Không yên tâm để lại biệt thự với nhiều tài sản có giá trị, nhiều đại gia đã tìm đến dịch vụ trông nhà của các công ty bảo vệ với giá đắt đỏ. (Ảnh: Tân Hà Phan)

Do đó, dù cái giá đưa ra khá “chát” nhưng chị Quỳnh cho biết chấp nhận để gia đình có những ngày nghỉ yên tâm, thảnh thơi hoàn toàn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây cũng là mức giá chung mà các công ty bảo vệ khác đưa ra đối với loại hình bảo vệ cá nhân ngắn hạn (bảo vệ con người, nhà cửa riêng biệt). Mức chênh lệch không lớn và đây đang là thời điểm nhiều người sử dụng dịch vụ này (chủ yếu là người giàu và có địa vị trong xã hội).

Theo các công ty bảo vệ, khách hàng thường chọn bảo vệ nam vì sức khỏe tốt và nhanh nhạy. Tất cả nhân viên bảo vệ đều được huấn luyện nghiệp vụ kỹ càng. Khi bàn giao nhà, hai bên sẽ cùng kiểm kê tài sản, lập biên bản để có thể dễ dàng tái kiểm tra.

Nhiều dịch vụ đi kèm

Ngoài ra, để tăng sức hút, nhiều công ty còn đưa ra các dịch vụ phụ khá hấp dẫn để khách hàng yên tâm.

Công ty bảo vệ Green Planet “chào hàng” với những dịch vụ khá hấp dẫn như: Khách hàng sẽ nhận được thông báo hàng ngày của đơn vị về tình hình an ninh, phòng cháy, an toàn điện... Nhân viên bảo vệ sẽ báo cáo cho chủ nhà danh sách khách đến viếng thăm ngôi nhà khi chủ nhân không có mặt. Bảo vệ còn giúp củ nhà nuôi giữ thú cưng, chăm bón hoa cảnh, thắp hương cho ông bà...

Đặc biệt, tùy theo vị trí, yêu cầu của khách mà công ty có thể cung cấp dịch vụ giám sát từ xa qua internet, thiết bị cầm tay để chủ nhà có thể theo dõi tình hình an ninh của ngôi nhà dù đang ở nơi đâu.

Chị Quỳnh cho biết khi kí hợp đồng thuê bảo vệ, hai bên sẽ kiểm kê, bàn giao và niêm phong đồ đạc. Công ty sẽ cung cấp 2 nhân viên thay nhau và gửi hình ảnh giám sát cho thân chủ đồng thời có cách giám sát riêng để tránh hiện tượng bảo vệ “thông đồng” với đạo chích.

Không chỉ trong các kì nghỉ hè mà trong dịp Tết nguyên đán hay các kì nghỉ lễ dài ngày, nếu gia đình có ý định đi chơi xa vài ngày trở lên, chị Quỳnh đều tìm đến dịch vụ này để trông coi bảo vệ nhà cửa.

Hiện nay, theo tìm hiểu của chúng tôi, dịch vụ bảo vệ cá nhân, nhà cửa ngắn hạn rất hút khách với nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Yến Ngọc
logo smaill
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm