Hong Kong chìm trong làn sóng biểu tĩnh dữ dội

2014-09-29 09:58
- (Em đẹp) - Người Hong Kong (Trung Quốc) đang chìm trong những cuộc biểu tình dữ dội nhất trong vòng 10 năm qua.
Những ngày qua, dư luận quốc tế hướng sự chú ý đến đặc khu hành chính Hồng Kong (Trung Quốc) để theo dõi cuộc biểu tình lịch sử tại đây. Cuộc biểu tình bắt đầu nổ ra hồi tuần trước, khi nhiều sinh viên bãi khóa phản đối việc chính quyền Trung Quốc quyết thực hiện quy định chỉ cho phép người dân đặc khu bầu chọn đặc khu trưởng vào năm 2017 theo danh sách ứng cử viên mà Bắc Kinh đã chọn.

Theo thông tin mới nhất, ngoài các cuộc biểu tình diễn ra ở khu vực trung tâm Hong Kong thì hàng ngàn người đã chặn một con đường dọc vịnh Mongkok gây tắc nghẽn giao thông và đổ ra đường Nathan ở Kowloon.

Hong Kong được trao trả từ Anh hồi năm 1997 và trở thành đặc khu hành chính của Trung Quốc. Đặc khu này hưởng quy chế "một nước hai chế độ".

Những hình ảnh mới nhất về cuộc biểu tình lịch sử ở Hong Kong do phóng viên hãng tin CNN chụp lại tại đặc khu hành chính này.


Lực lượng an ninh sử dụng hơi cay xịt vào đám đông biểu tình ở Hong Kong hôm Chủ nhật (27/9).


Một người biểu tình sử dụng khẩu trang và băng dính bịt kín mặt để tránh hơi cay từ cảnh sát.Sinh viên Hong Kong tụ tập bên ngoài khu cơ quan chính quyền Hong Kong.


Một người đàn ông bị trúng hơi cay của lực lượng cảnh sát.Đụng độ xảy ra giữa sinh viên và cảnh sát tại khu vực trung tâm tài chính của Hong Kong.Cảnh sát chống bạo động bắn hơi cay vào đám đông biểu tình chặn lối dẫn vào quận trung tâm tài chính Hong Kong.


Lực lượng an ninh vất vả để ngăn bước tiến của dòng người biểu tình.


Hàng ngàn người biểu tình đổ ra khu vực đường cao tốc Conaught - một trong những tuyến đường cao tốc chính của thành phố này.


Những người biểu tình tụ tập bên ngoài cơ quan lập pháp ở đặc khu này.


Người biểu tình gỡ bỏ hàng loạt rào chắn do lực lượng cảnh sát dựng lên.

Trần Thành Công
(Nguồn ảnh: CNN)


Top 3 con giáp miệng cứng lòng mềm lời nói có thể khó nghe nhưng tấm lòng lại tốt