Hỏi người bạn hay 'sống ảo', ăn chơi cách có nhiều tiền, cô gái 'sốc nặng' với cách giữ của khiến ai cũng ghét

Emdep.vn - Đằng sau những lần "sống ảo" và cách chi tiêu thoải mái chính là quan điểm giữ tiền khiến ai cũng phải bất ngờ.

Chuyện làm sao tiết kiệm chi tiêu nhưng vẫn có thể đáp ứng các nhu cầu của cuộc sống là điều không hề dễ dàng. Điều đó đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng nhất của từng cá nhân. Tuy nhiên, có những người có thể tích lũy tiền bạc theo cách chẳng giống ai trên đời.

Mới đây, một cô gái tiết lộ cách tích lũy tiền của một người bạn khiến cho mọi người ngã ngửa. Cô gái tiết lộ: "Mình có con bạn năm nay 24 tuổi. Tuy chỉ làm công ăn lương, công việc kế toán văn phòng bình thường nhưng lúc nào cũng thấy up ảnh ăn chơi. Mà lạ ở cái lương nó còn thấp hơn lương mình, không hiểu sao checkin toàn những chỗ sang chảnh trong khi mình vẫn là người phải chắt bóp từng đồng một".

Hỏi người bạn suốt ngày đăng ảnh 'sống ảo' ăn chơi, cô gái 'sốc nặng' với cách giữ tiền ai cũng ghét

(Ảnh minh họa)

Mới đây, cô gái rủ bạn đi du lịch, nhân cơ hội đó mới hỏi dò bí quyết thì nhận được câu trả lời bất ngờ. Trong đoạn tin nhắn giữa 2 người, người bạn chia sẻ: "Như tao đi lấy chồng, tiền của chồng là tiền của chung, tiền mình đi làm vẫn là của mình, vừa tiết kiệm mà vẫn sống hết mình được".

Lời chia sẻ của người bạn có lẽ cũng khiến cô gái sốc. Nhiều người đọc được câu chuyện cũng ngao ngán và vỡ lẽ rằng tất cả những gì người bạn mua, ăn, chơi đều là tiền của chồng đưa về.

Tuy nhiên, cách sống này của người bạn dù có thể có nhiều tiền nhưng lại chẳng được nhiều người đồng ý và chia sẻ.

"Sống kiểu như vậy có thể thu hết tiền của chồng nhưng cả đời mang tiếng ăn bám. Khi chồng bực mình lại lôi ra nói và chê bai có khổ không?", một người cho hay.

Có người nêu quan điểm: "Đàn bà thì nên là người giữ tiền. Nhưng chi tiêu thế nào để chồng không nói lại được. Tiền tiêu chung cứ đưa đi ăn chơi, mua sắm, không lo cho gia đình hay tiết kiệm, chỉ giữ cho mình thì đừng có mà tự hào, có ngày chồng bỏ luôn đấy".

 

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm