Hoảng hồn vì kính cường lực phòng tắm bỗng nổ như bom làm chủ nhà nhập viện khẩn cấp

Emdep.vn - "Ghê quá", "Sợ thế", "Hiện đại hại người, phí tiền xây. Những nhà tắm vài trăm không thế này", "Nổ kính kìa"... là những bình luận của dân mạng.

Mới đây, trên facebook của một người phụ nữ có tên N.V.A đã đăng tải một sự cố nổ kính cường lực phòng tắm ở nhà mình khiến ai cũng hoảng hồn.

Theo đó, facebook N.V.A viết: "Sợ quá các mẹ ơi... Giờ mới hoàn hồn về vụ nổ kính cường lực phòng tắm kính.

Hoảng hồn vì kính cường lực phòng tắm bỗng nổ như bom khiến chủ nhà nhập viện khẩn cấp

Thề luôn giờ viết em vẫn còn run, không bao giờ nghĩ luôn là nó có thể nổ tung như bom như thế...

Như bình thường chồng em vào đi tắm, kéo cửa bình thường. Khi quay ra chuẩn bị tắm thì tự nhiên "bùm" 1 phát.

Chồng em không kịp phản xạ đứng nguyên trong đó. Các mảnh kính vỡ vụn bắn tung toé găm đầy người chồng em làm rách 1 vết sâu ở tay và nhiều vết rách khắp người.

Hoảng hồn vì kính cường lực phòng tắm bỗng nổ như bom khiến chủ nhà nhập viện khẩn cấp

Hoảng hồn vì kính cường lực phòng tắm bỗng nổ như bom khiến chủ nhà nhập viện khẩn cấp

Giờ chồng em đang phải vào viện chụp X-Quang soi dị vật để gắp các mảnh kính nhỏ ra và khâu lại.

Cảnh báo các nhà cũng đang sử dụng cửa kính cường lực như nhà em. Thôi từ nay về dùng rèm tắm cho yên tâm cần gì đẹp với hiện đại nữa.

Phòng tắm này nhà em sử dụng mới được 1 năm thôi nhé và kính cường lực 8 li mà còn như thế.

Nhất là còn có con nhỏ, may hôm nay con em chưa vào tắm nếu không thì chả hiểu mọi chuyện còn sẽ ra sao...".

Ngay sau ít phút đăng tải, clip và note trên đã thu hút 541 người like và hơn 300 bình luận của cư dân mạng. Ai cũng tag người thân nhà mình vào đọc để cảnh giác cẩn thận với tấm kính cường lực ở nhà mình đang dùng.

"Ghê quá", "Sợ thế", "Hiện đại hại người, phí tiền xây. Những nhà tắm vài trăm không thế này", "Nổ kính kìa"... là những bình luận của dân mạng.

Hoảng hồn vì kính cường lực phòng tắm bỗng nổ như bom khiến chủ nhà nhập viện khẩn cấp

Hoảng hồn vì kính cường lực phòng tắm bỗng nổ như bom khiến chủ nhà nhập viện khẩn cấp

"Thật sự bây giờ không thể tin tưởng được bất cứ cái gì luôn. Ai cũng nghĩ độ an toàn của kính cường lực rất tốt. Thế mà còn nổ bùm như boom thế này thì nguy hiểm quá. Quá đáng sợ", là nhận định của N.B.

Nhiều dân mạng cho rằng: "Kính cường lực may năm nay chất lượng rất kém. Gần nhà mình cũng có 2 nhà bị nổ. Một nhà 5 người bị thương, còn 1 nhà thì không có ai ở nhà nên không sao. Mình cảm thấy chất lượng kính ngày càng kém, rất nguy hiểm".

Có nhiều facebook là nam giới thì chỉ ra rằng, kính cường lực vỡ là do có va chạm ở góc kính nó mới vỡ nhé. Còn không có va chạm ở góc kính thì cho dù lấy búa ném vào nó cũng không vỡ đâu.

Nhiều dân mạng lại cho rằng, kính cường lực vỡ là do chủ nhà xài kính Trung quốc hay hàng rẻ tiền nên mới xảy ra cơ sự như thế.

nổ kính cường lực

"Tôi nghĩ do lỗi ở bản lề bị kẹt nên nó mới bị bẻ vỡ. Kính này tốt đấy. Nhưng cũng vì tốt nó chịu lực thời gian ngắn nên mới bắn tóe tung gây nguy hiểm. Kính đều, bản lề bị kẹt nhiều nó sập luôn xuống", M.Đ phân tích.

"Cái này chắc do người lắp không đi nẹp vào. Bản thân kính cường lực rất yếu ở góc nhé và nhẹ đã vỡ rồi". V.P nói.

Hiện vụ vỡ kính cường lực vẫn đang hút comment và sự bàn tán của dân mạng. Tuy chưa biết chính thức nguyên nhân vụ việc nhưng dân mạng ai cũng đoán già, đoán non phân tích.

 Từng trả lời trên báo chí trước đó, anh Nguyễn Văn Lợi – chuyên gia xây dựng, chuyên viên 1 công ty nhôm kính ở Hà Nội cho biết: “Trong xây dựng, kính là một vật liệu rất quan trọng để xây cao ốc, chung cư hoặc nhà dân. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp, sản xuất kính cường lực khác nhau.

Đương nhiên, giá thành cũng như chất lượng khác nhau. Bản thân kính cường lực được sản xuất bảo vệ an toàn, nhưng bên cạnh đó loại kính này cũng bộc lộ nhiều điểm yếu như có khoảng 5% kính tự “nổ” dù không có tác động của ngoại lực. Đặc biệt, mùa hè nhiệt độ cao thì càng làm kính tự “nổ” xảy ra cao hơn những mùa khác trong năm”.

Anh Lợi cũng nhận định: “Để tránh kính cường lực tự “nổ” cũng có nhiều biện pháp, tuy nhiên cái cốt lõi nhất là do thợ lắp đặt, khi lắp đặt phải chuẩn xác, nối với nhau phải có độ co giãn, đảm bảo cửa khi mở ra – đóng vào không vướng tường, gạch”.

Đặc biệt, đối với kính tại giếng trời tự nổ, anh Lợi khẳng định: “Đối với trường hợp của gia đình chị T.K.L kính giếng trời tự “nổ” rồi rơi xuống nhà như viên sỏi là do thợ lắp sai chủng loại kính. Nguyên tắc lắp kính cường lực tại giếng trời phải là kính cường lực 2 lớp, có keo tráng. Loại kính này cũng tương tự như kính của ô tô và nếu có tự “nổ” hoặc vỡ thì không bao giờ rơi xuống mà chỉ rạn nứt khắp mặt kính”.

Anh Lợi cũng khuyến cáo người dân nên sử dụng những đơn vị sản xuất, lắp kính chuyên nghiệp, trong quá trình lắp cũng phải đảm bảo kỹ thuật để giữ an toàn cho bản thân và gia đình.

Minh Anh

Tags : Từ khóaXem thêm