Hình ảnh phản cảm nhiều bạn trẻ xả rác như chốn không người trong cửa hàng nhưng nhìn lên tường lại sốc hơn nhiều vì ý thức kém

Emdep.vn - Hình ảnh phản cảm là bức tường trắng bị viết, vẽ bẩn vô cùng thiếu ý thức.

Nhiều cửa hàng tiện lợi, quán mọc lên đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một số lượng lớn khách không nhỏ trong đó là các bạn trẻ. Đây cũng là địa điểm để các bạn bè học bài, trò chuyện với bạn bè sau giờ học. Vậy nhưng, liệu ý thức của một số bạn trẻ sau khi rời đi khỏi các quán này đã khiến người ta hài lòng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh rác vứt lộn xộn trên bàn của các bạn trẻ sau khi rời khỏi cửa hàng. Tất nhiên có nhân viên dọn dẹp nhưng chắc chắn các cửa hàng đều có sọt rác nên việc để lại rác bừa bãi, thiếu ý thức như vậy vẫn dáng lên án và không được nhiều người cảm thấy hài lòng.

Mặc dù, đó chỉ là một việc nhỏ nhưng nếu không có ý thức thì rất khó có thể giữ gìn môi trường khi ra bên ngoài. Có ai dám chắc các bạn thiếu ý thức đó không vứt rác ra đường, không giữ vệ sinh nơi công cộng... Người chia sẻ viết: "Thật chẳng thể hiểu nổi các bạn trẻ thời nay như thế nào nữa, ăn uống xong đứng dậy cứ thế là phủi mông đi, không thì rảnh quá cũng phải làmvài đường bút lên tường nữa".

Hình ảnh chụp cho thấy không chỉ có cốc nhựa, rác, đồ ăn, vỏ bao bim bim bị vứt lại mà trên tường chằng chịt các dòng chữ được ghi vô tội vạ thiếu ý thức. Bức tường trắng đã bị bôi bẩn bởi những nét bút phản cảm. Các bạn ký tên, ghi họ tên, ghi tên một nam một nữ thể hiện tình yêu. Những hình ảnh này khiến cho dân mạng ngao ngán lắc đầu.

Một cư dân mạng cho rằng: "Khổ thân nhân viên khi gặp phải những khách hàng thiếu ý thức thế này, uống xong đồ ăn cũng không vứt vào sọt được, khách chắc nghĩ mình là người có tiền nên không cần để ý đến ý thức".

"Chẳng hiểu viết tên bậy bạ lên tường thì được gì, thể hiện bản thân hay tình cảm... tự bôi bẩn bức tường trắng tinh được thì ra đường chắc chắn cũng chẳng bao giờ chịu vứt rác đúng chỗ, có ý thức khi tham gia giao thông", một người tỏ ra bức xúc.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm