Ngày nắng nóng "chảy mỡ" đầu mùa, cửa hàng chuẩn bị thùng nước cam và trà đá miễn phí, CĐM khen hết lời

2023-03-23 16:57
- Nước cam và trà đá miễn phí đã được cửa hàng chuẩn bị sẵn giúp mọi người xua tan nắng nóng.

Miền Bắc và miền Trung đang trải qua đợt nắng nóng đầu mua. Mức nhiệt cao nhất lên đến 37-38 độ C, thậm chí có nơi ghi nhận mức nhiệt 39 độ C. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một cửa hàng ở Hà Tĩnh đã chuẩn bị một thùng "nước cam nguyên chất và trà đá" để người đi đường có thể thưởng thức.

Bên cạnh thùng nước cam và trà đá là lời chỉ dẫn đáng yêu: "Nếu nắng quá, cô chú, anh chị hãy uống ly nước cam nguyên chất cho hạ nhiệt nhé. Miễn phí".

Ngày nắng nóng chảy mỡ đầu mùa, cửa hàng chuẩn bị thùng nước cam và trà đá miễn phí, CĐM khen hết lời

Nước cam và trà đá hoàn toàn miễn phí, ai muốn có thể vào để uống khiến mọi người hết lời khen. Hành động tuy nhỏ nhưng đằng sau đó là giá trị vì cộng đồng của một cửa hàng nhỏ.

Cư dân mạng đánh giá cao hành động tuyệt vời này và mong muốn mọi người dùng trà đá và nước cam có trật tự, không nên chỉ vì lợi ích của cá nhân mà tranh giành nhau.

Trong ngày 22-23/3, Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, tập trung chính ở đồng bằng, tỉnh Lai Châu, Sơn La và Hoà Bình. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ. Từ 24/3 trở đi, nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ xu hướng giảm dần.

Tại Trung Bộ, nắng nóng sẽ kéo dài liên tục từ nay tới 24/3 và có xu hướng giảm dần từ 25/3. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-38 độ. Vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An khả năng có mức nhiệt cao 39-40 độ, thậm chí trên 40 độ. Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh cũng là những vùng trọng tâm nắng nóng của đợt này.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau đợt nắng nóng này, từ ngày 25/3, khu vực Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh. Sau đó không khí lạnh suy giảm hơn về tần suất và cường độ.

Không khí lạnh gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động trên vùng biển. Ngoài ra hiện tượng giông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống trên phạm vi toàn quốc.

Thu Trang 

4 động tác biến thể của Plank giúp bạn có vòng bụng săn chắc, mặc gì cũng đẹp