Hình ảnh cặp vợ chồng lấm lem áo quần vào cửa hàng mua đồ và câu chuyện đằng sau khiến cư dân mạng xúc động

Emdep.vn - Hình ảnh được chia sẻ khiến cư dân mạng cảm thấy hạnh phúc là những điều thật đơn giản chứ không phải thứ gì quá cao sang.

Cuộc sống của chúng ta có nhiều mảnh đời, hoàn cảnh. Có những người giàu có, song cũng không ít người phải bươn chải với cuộc mưu sinh, nhọc nhằn. Họ phải chắt bóp từng đồng để có thể lo cho cuộc sống. Nhưng không phải vì thế mà họ nghèo về tình cảm, tinh thần. Ở trong hoàn cảnh nào, miễn là vợ chồng yêu thương, tôn trọng nhau thì mọi giây phút đều đáng giá và hạnh phúc.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về cặp vợ chồng vào cửa hàng mua đồ khiến nhiều người chú ý. Người này viết: "Hai vợ chồng vừa làm xong ca tối. Anh chồng dẫn chị vợ vào hàng mình mua thuốc bổ rồi đồ cho em bé các thứ. Hỏi chuyện thì chị nhà bầu 5 tháng rồi, vẫn đi làm cố gắng được ngày nào hay ngày đó.

Làm gì cũng được, có nhau là được! Bố mẹ khổ chút cũng được, con sinh ra đủ đầy chút là được!Trông anh chồng gầy nhom, đen nhẻm thương lắm mn ạ. Dặn là khi nào chuẩn bị sinh qua em tặng chị với cháu combo đầy đủ đi nằm ổ cho yên tâm nhé! Hạnh phúc là đây chứ đâu!".

Trong hình ảnh người chồng và vợ vẫn còn lấm lem áo, quần như mới vừa từ nơi làm việc về. Nhưng với trách nhiệm của người làm cha, làm mẹ lo cho con bé bỏng sắp chào đời, họ dắt tay nhau đến cửa hàng. Dẫu biết những đồng tiền để mua được thuốc hay đồ cho bé cũng phải tằn tiện vất vả, nhưng ở họ có niềm vui bình dị của cuộc sống thật khiến bao người phải ước mơ.

Bởi, chưa chắc có cuộc sống đủ đầy đã hạnh phúc. Không ít gia đình có tiền nhiều, nhưng vợ chồng lục đục, bất hòa rồi hạnh phúc tan vỡ. Còn đôi vợ chồng trong câu chuyện này bên nhau dù trong hoàn cảnh khó khăn và cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Và cư dân mạng đã nhận ra một điều, có thể nghèo và vất vả song có nhau là có thể vượt qua được tất cả. Và điều quan trọng là vợ chồng yêu thương, đùm bọc nhau thì mọi khoảnh khắc dù bình dị nhất cũng đong đầy tình yêu thương.

Một cư dân mạng bày tỏ: "Thương lắm.. Mong rằng mai sau nếu khá giả đừng vì đồng tiền mà quên thuở cơ hàn bên nhau. Nghèo tiền nhưng đừng nghèo tình nghĩa vợ chồng là đáng quý lắm rồi".

"Hạnh phúc đơn giản chỉ có vậy. Hy vọng có thể được như thế", một người khác bày tỏ.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm