Hình ảnh ấm áp tình người: Thức đêm gói bánh chưng gửi đến nhân dân vùng lũ miền Trung

2020-10-20 07:20
- Hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét đang được gói để gửi đến người dân miền Trung.

Những ngày này, người dân cả nước bằng những hành động thiết thực đã và đang hướng về miền Trung ruột thịt. Ngoài các đoàn từ thiện đưa các nhu yếu phẩm cần thiết, tặng tiền, áo pháo, xuồng cứu hộ... thì rất nhiều người dân  đã và đang gói bánh chưng để tặng cho bà con miền Trung có thêm lương thực trong lúc chống chọi với lũ.

Thông thường chỉ đến Tết mới nhìn thấy hình ảnh những nồi bánh chưng đỏ lửa. Vậy nhưng từ vài ngày này, ở khắp nhiều địa phương, bà con đã tình nguyện mua lá dong và các nguyên liệu gói bánh chưng để nấu hàng ngàn chiếc bánh.

Một cư dân mạng ở Nghệ An chia sẻ hình ảnh những nồi bánh chưng đỏ lửa bập bùng trong đêm: "1h sáng ở khắp Nghệ An, chẳng phải ngày Tết đâu mà từ Quỳnh Lưu - Diễn Châu - Yên Thành - Thanh Chương ... Ở mô cũng thấy mọi người nấu bánh chưng để kịp chi viện lương thực cho bà con Hà Tĩnh đang ngập lụt nặng.

Đúng là tình xứ Nghệ không mau nhưng bén rồi sâu lắng. Hà Tĩnh ơi, cố lên".
Một người khác cho biết: "Ngay lúc này, bà con miền núi huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đang gói bánh và thức trắng đêm để kịp đưa vào Hà Tĩnh hỗ trợ cho bà con gặp lũ lụt. Tình xứ Nghệ ấm áp quá".

Thị trấn Quảng Phú - Huyện Cưmgar - Đắk Lắk... cũng chuẩn bị 1000 đòn bánh tét và 700 phần quà nhu yếu phẩm Hướng về miền Trung! Ai có sức góp sức, ai có công giúp công, ai có củi, lá, nếp, nồi, giúp củi, lá, nếp, nồi!

Hình ảnh ấm áp tình người: Thức đêm gói bánh chưng gửi đến nhân dân vùng lũ miền Trung

 
 
Mỗi chiếc bánh chưng tuy nhỏ bé nhưng ẩn chứa trong đó là tình cảm của đồng bào nhiều nơi gửi gắm cho nhân dân miền Trung. Hoàn cảnh có thể còn vất vả, nghèo khó nhưng tình nghĩa luôn đông đầy. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho tinh thần đoàn kết, thương người như thể thương thần từ xa xưa cho đến nay của người Việt. Mỗi khi gặp khó khăn, nhân dân cả nước lại sát cánh bên nhau để giúp đỡ, chia sẻ để vượt qua hoàn cảnh khó khăn và vất vả.
AM 
 
qc-epoint
loading...
qc-epoint