Hí hửng khoe phát hiện 'quỹ đen' của chồng ở vị trí không ngờ, phản ứng của cư dân mạng khiến ai cũng ngã ngửa

Emdep.vn - "Nếu là tôi, tôi sẽ không bao giờ lấy, đó là công sức của chồng, coi như không biết, để xem chồng làm gì rồi tính tiếp".

Mới đây, một cư dân  mạng đã chia sẻ hình ảnh về việc phát hiện "quỹ đen" của chồng. Điều gây bất ngờ là chồng của người này không cất giấu ở đâu xa xôi mà ngay dưới chiếu. Sự việc đươc chia sẻ khiến cư dân mạng tỏ ra thích thú.

Theo lời người chia sẻ, dù phát hiện quỹ đen nhưng người vợ này không có gì đáng lo bởi chồng không tự tiện tiêu pha một mình.  Một cư dân mạng cho hay: "Như kiểu đào được mỏ vàng ấy nhỉ, khai thác từ từ thôi mẹ nhé". 

Hí hửng khoe phát hiện 'quỹ đen' của chồng ở vị trí không ngờ,  phản ứng của cư dân mạng khiến ai cũng ngã ngửa

Nhiều người có quan niệm chồng có quỹ đen là xấu nhưng nếu chồng biết vun vén thì rất nên có quỹ đen. Cư dân mạng có nick name Thuy Dung nói: "Chồng tớ vừa gom quỹ đen bảo mua 2 chỉ vàng về cho anh ấy đeo. Từ hồi cưới đến giờ chỉ toàn bán vàng chứ chưa mua sắm lại được nên lão khát khao được đeo vàng lắm".

Trên thực tế, một số người vợ thường cho rằng, chồng yêu vợ thương con là phải đưa hết số tiền lương, tiền có trong túi, như vậy mới là vun vén cho gia đình. Nhưng đôi khi như vậy chưa hẳn đã là tốt. Mọi người cần có cuộc sống riêng bên cạnh cuộc sống chung của gia đình và hai vợ chồng. Đó là chưa kể những khoản tiêu pha phát sinh trong khi đi làm, gặp gỡ bạn bè hoặc hàng ngày, không lẽ cánh nam giới hết tiền lại ngả tay xin vợ như thời còn trẻ con. 

Phản ứng trái chiều của cư dân mạng

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng, nếu tôn trọng chồng thì không nên lấy, biết đâu người chồng cần dùng đến. "Nếu là tôi, tôi sẽ không bao giờ lấy, đó là công sức của chồng, coi như không biết, để xem chồng làm gì rồi tính tiếp".

Tuy nhiên, có những nam giới lại bình luận cho rằng ai cũng cần có tiền riêng của mình để phòng khi có những tình huống bất trắc không lường trước. "Tôi nói thật, đó không phải là quỹ đen, mà là sự riêng tư. Ai cũng cần, anh em tôi khi muốn biếu tiền bố mẹ, hay bạn bè, anh chị em cần giúp đỡ cũng phải hỏi vợ sao. Hai vợ chồng tôi thống nhất, tháng đóng bao nhiêu tiền vào tài khoản, còn đâu thì tiêu riêng của mình hết".

Có người vợ thì nêu quan điểm hai vợ chồng không bao giờ có khái niệm giấu tiền riêng hay quỹ đen, không bao giờ lục ví. "Lương cứ đưa vợ, chồng có dư tiền mà vợ cần thì vay, sau đó trả và ngược lại, rất thoải mái".

AM

Tags : Từ khóaXem thêm