Hãi hùng những vụ cha mẹ đánh con vì lười học nhưng hậu quả để lại phải hối hận cả đời.

Emdep.vn - Nhiều cha mẹ nghĩ rằng cách dạy con bằng roi vọt và quát nạt có thể đưa lại hiệu quả nhưng sự thật không phải vậy.

Cha buộc dây vào cổ con kéo lê dọc công viên chỉ vì lười học.

Hổ dữ không ăn thịt con, nhưng dường như có nhiều bậc phụ huynh đang lạm dụng quyền làm cha, làm mẹ của mình để bạo hành con cái. Trên danh nghĩa là đang dạy dỗ con nên người.

Vào khoảng tháng 5 năm 2015, trên mạng xã hội Trung Quốc đã lan truyền video một cậu bé trai khoảng 10 tuổi tại tỉnh Chiết Giang bị chính bố ruột của mình buộc dây thừng vào cổ rồi kéo lê liên tục trên đường phố.

Bố mẹ cứ hở ra là đòn roi, liệu “yêu cho roi, cho vọt, ghét cho ngọt, cho bùi” còn đúng?

Nguyên nhân được xác định chính là do cậu bé quá lười học, ham chơi, dẫn đến thành tích của bài kiểm tra cuối kỳ thấp. Do vậy, bố của cậu ta đã vô cùng tức giận, muốn cho con mình một bài học xứng đáng, không chỉ là đánh mắng, chửi và còn bêu rếu con, hành hạ con bằng việc kéo lên trên đường.

Kết quả cậu bé bị thương nhẹ ở tay và phần cổ bị buộc dây, được bác sĩ kết luận sang chấn tâm lý mức độ nhẹ. Sau khi đã hết tức giận, ông bố đã nhận ra được hành vi quá mức của mình. Nhưng để lại vết thương về tinh thần khó phai trong lòng con mình.

Đạp vào mặt vì con lười học

Tại Thiểm Tây (Trung Quốc) vào đầu tháng 6 năm nay, cư dân mạng Trung Quốc đã liên tục lên án hành động của một ông bố đang dùng chân đạp thẳng vào cậu con trai 7 tuổi của mình.

Đoạn video kéo dài chưa đến 1 phút, nhưng ghi lại được nhưng hành động dã man của người đàn ông này. Ông ta dùng chân của mình đạp liên tục lên vùng đầu, vùng bụng của bé sau đó là chửi thề, lấy dép đánh vào phần mông.

Bố mẹ cứ hở ra là đòn roi, liệu “yêu cho roi, cho vọt, ghét cho ngọt, cho bùi” còn đúng?

Ngay sau đó, đã có rất nhiều người xung quanh đến can, ngăn chặn ngay hành động này. Khi gặp mặt nói chuyện với cảnh sát, ông ta cho rằng hành động của mình không sai.

Nguyên nhân ông ta khai báo khi có những cư xử như vậy với con mình do cô giáo chủ nhiệm gọi điện nhắc nhở về việc con lười học, không làm bài tập về nhà và bài tập trên lớp.

Cậu bé được đưa đến trụ sở y tế kiểm tra, may mắn chỉ bị thương ngoài da. Nhưng cậu bé vẫn còn rất lo sợ khi gặp bố mình.

Bé gái 5 tuổi bị mẹ đánh chết do không học thuộc bài thơ

Một câu chuyện đáng buồn xảy ra vào tháng 4 năm 2016 tại tỉnh Phúc Kiến, một cô bé 5 tuổi đã bị mẹ đẻ của mình đánh gây tử vong. Nguyên nhân dẫn đến hậu quả này vô cùng nực cười, đó chính là không học thuộc được bài thơ mẹ cô dạy.

Bố mẹ cứ hở ra là đòn roi, liệu “yêu cho roi, cho vọt, ghét cho ngọt, cho bùi” còn đúng?

Theo lời khai nhận của bà mẹ, cô ta đã đánh vào đầu con bằng tay khi không đọc thuộc. Đứa bé 5 tuổi vẫn học bài bình thường vào buổi sáng nhưng đến tối bắt đầu có các hiện tượng khó thở, môi nhạt, mắt nhắm lại, người lả đi.

Nhưng do không có tiền nên bà ta không đưa cô bé đến bệnh viện. Chỉ khi sáng hôm sau, thấy con gái đã bất tỉnh thì bà ta mới gọi công an.

Tất cả những sự việc trên đều gây ra những hậu quả nặng nè cho con trẻ, đỉnh điểmnhất chính là cướp đi tính mạnh của chúng. Chính vì vậy mà bố mẹ hãy biết yêu thương con mình đúng cách, đừng để sự tức giận của bản thân tác động lên con cái.

 Linh Giang

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm