Hà Nội: Xót thương bé sơ sinh nặng 6 lạng bị bỏ rơi trong đêm trên đường Giải Phóng

Emdep.vn - Sáng sớm 30/7, một nhóm sinh viên làm thiện nguyện phát hiện một bé sơ sinh đẻ thiếu tháng, nặng 6 lạng, còn đỏ hỏn bị bỏ rơi trên đường Giải Phóng (Hà Nội). Mặc dù được đưa vào viện cấp cứu ngay sau đó nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Sáng 30/7, bác sĩ Lê Ngọc Duy, Phó trưởng khoa Cấp cứu và chống độc, Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội) cho biết, sáng sớm nay, bệnh viện có tiếp nhận trường hợp 1 bé sơ sinh đẻ thiếu tháng còn đỏ hỏn bị bỏ rơi trên đường Giải Phóng, Hà Nội. Cháu bé được một nhóm sinh viên làm thiện nguyện tìm thấy đưa vào viện lúc 4h30. 

Bác sĩ Duy cho biết, khi đưa vào viện cháu bé chỉ nặng 6 lạng, được xác định do sẩy thai dẫn đến sinh non. Toàn thân cháu bé tím tái, các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, đặt nội khí quản rồi đặt tạm cho bé tên Nguyễn Bình An. 

bé sơ sinh bị bỏ rơi

Bé sinh non nặng 6 lạng được nhóm thiện nguyện phát hiện đưa vào viện nhưng không qua khỏi. Ảnh: Nguyễn Quốc Phương - Vũ Xuân Quý 

Tuy nhiên, do bị suy hô hấp nặng, trong quá trình di chuyển đường xa không có dụng cụ y tế hỗ trợ nên cháu bé đã mất ngay trong sáng qua. 

Phó trưởng khoa Cấp cứu và chống độc, Bệnh viện Nhi trung ương cũng cho biết, trước đó vài ngày, Khoa cũng tiếp nhận một trường hợp thai nhi được đưa vào bệnh viện cấp cứu và có trọng lượng 2 lạng. 

Bác sĩ Duy cũng cảnh báo, đối với những trường hợp sinh non, nặng dưới 5-7 lạng nếu không được cấp cứu kịp thời rất khó sống.  

Theo Định Nguyễn/Thời Đại

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm