Hà Nội sẽ đón bao nhiêu đợt không khí lạnh tăng cường trong tháng 10?

Emdep.vn - Trong tháng 10/2018, không khí lạnh từ phía Bắc sẽ có xu hướng hoạt động mạnh dần lên và tác động đến nước ta.

Nhận định xu thế thời tiết tháng 10/2018, Trung tâm dự báo Khí tượng và Thuỷ văn quốc gia cho biết, không khí lạnh từ phía bắc có xu hướng hoạt động mạnh dần, tác động đến miền Bắc Việt Nam. Cụ thể, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ đón khoảng 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng này.   

Tại miền Trung mùa mưa sẽ bắt đầu. Các đợt mưa lớn nhiều khả năng sẽ xuất hiện ở khu vực này và tập trung nhiều trong nửa đầu tháng, tuy nhiên dự báo sẽ không kéo dài và cường độ các đợt mưa không lớn như các đợt mưa trong mùa mưa năm 2017.   

Tổng lượng mưa trong tháng 10 ở miền Trung có xu hướng sẽ thiếu hụt so với trung bình nhiều năm.  

Ngoài mưa, trong tháng 10 cũng cần đề phòng hiện tượng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.  

Với Tây Nguyên và Nam Bộ, gió mùa Tây Nam hoạt động có xu hướng yếu hơn so với trung bình, do vậy khả năng mùa mưa có xu hướng kết thúc sớm hơn trung bình.  

Dự báo từ tháng 10 đến hết năm 2018 số lượng bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông còn có khả năng xuất hiện khoảng 2-4 cơn, trong đó có khoảng từ 1-2 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung ở khu vực Trung Bộ.  

Riêng trong tháng 10, có khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão trên khu vực Biển Đông. 

Theo Hà Anh/Khampha.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm